Tư thế trái núi và cách tập tại nhà hiêu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Tư thế trái núi là như thế nào ?

Tư thế trái núi (hay cũng hay còn gọi là tadasana và tư thế ngọn núi, tư thế quả núi) đó là một tư thế cơ bản ở trong yoga. Đây chính là nền tảng để thực hiện những tư thế khó tiếp theo. Trong tiếng Phạn, ‘tada’ có nghĩa là “núi” và ‘asana’ cũng sẽ có nghĩa là ‘động tác’. Đây cũng sẽ  là một tư thế phù hợp cho người có cơ lưng yếu và đang bị gù vì rất có thể giúp điều chỉnh lại phần lưng của bạn. Động tác này cũng sẽ rất phù hợp với trẻ em. Bởi vì cũng sẽ có thể giúp tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì. Tư thế ngọn núi cũng sẽ giúp cải thiện được dáng đi đứng của bạn.

Lợi ích mà tư thế trái núi

 Cải thiện tư thế và dáng đi đứng

Nếu như bạn bị gù hoặc là bị cong lưng, tadasana cũng rất có thể giúp cải thiện tình trạng của bạn. Bạn cũng sẽ được học cách duỗi thẳng lưng, từ khi đó ũng sẽ giúp cải thiện đáng kể tư thế cũng như là dáng đi đứng của bạn. Thường xuyên luyện tập tư thế trái núi này cũng sẽ có thể làm giảm những cơn đau lưng dai dẳng.

Có thể giúp tăng chiều cao ở trẻ em

Tư thế ngọn núi là một tư thế giúp tăng chiều cao đáng kể. Nếu luyện tập tư thế này trong giai đoạn sớm và đều đặn, trẻ nhỏ có thể tăng thêm vài centimet. Tư thế này cũng phù hợp với các bé đang trong giai đoạn dậy thì vì chúng có thể giúp phát triển chiều cao rất hiệu quả.

Nâng cao sức khỏe tinh thần 

Yoga cũng sẽ không chỉ là một bài tập vận động mà cũng sẽ còn là một bài tập thiền. Tư thế trái núi sẽ giúp  cho bạn giải tỏa các vấn đề bên trong và cũng sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Động tác này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và nhẹ nhàng hay là điềm tĩnh hơn.

Cải thiện hơi thở

Ngày nay, dưới sự tác động của khí thải của những phương tiện giao thông, nhà máy và những tình trạng ô nhiễm môi trường, con người cũng sẽ rất dễ gặp phải các bệnh về hô hấp. Đặc biệt đó là khó thở và những bệnh về phổi. Tadasana cũng sẽ giúp mở rộng và dẫn nhiều không khí hơn vào phổi. Từ khi đó sẽ giúp tăng khả năng hô hấp và sẽ làm sạch phổi.

Thúc đẩy quá trình giảm cân

Bạn cũng đang bị đau đầu vì sẽ không thể giảm cân măc dù đã thử mọi cách, tại sao bạn sẽ không thử tập tư thế trái núi? Tư thế này cũng sẽ giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cũng đã giúp đốt cháy calo nhanh hơn. Từ khi đó giúp bạn giảm cân được hiệu quả hơn.

Những bước luyện tập tư thế trái núi

Tadasana chính là một tư thế rất dễ, chỉ với những bước đơn giản đó chính là bạn cũng đã có thể thực hiện thành công ở tư thế này.

Thực hiện khi đứng

Bạn cũng có thể luyện tập tư thế trái núi kh mà đứng theo bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đứng thẳng ở trên thảm tập yoga, chụm những ngón chân lại với nhau và nên tách nhẹ ở phần gót chân.

Bước 2: Thả lỏng vai và hai tay ôm sát vào trong người.

 

Bước 3: Hít một hơi thật sâu và rồi từ từ nâng hai tay qua đầu và nắm những ngón tay lại với nhau.

Bước 4: Nâng nhẹ gót chân và đứng ở trên những ngón chân của bạn.

Bước 5: Ưỡn nhẹ cơ thể và nên nâng mặt hướng lên trên một chút.

Bước 6: Dồn trọng lượng cơ thể lên những đầu ngón chân, duỗi thẳng vai và ở cánh tay và ngực.

Bước 7: Giữ tư thế này trong vòng khoảng 20 giây, thở ra và nên trở về vị trí ban đầu.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm