Những bí quyết tập luyên để tăng cơ nên áp dụng

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Một số người sẽ có thể chuyển đổi trọng lượng trong cơ thể thành cơ bắp một cách rất là đơn giản. Tuy vậy, thông thường đó chính là một thách thức với đại đa số. Hầu như mọi người thường sẽ không biết cách tập luyện đúng cách.

Biết những gì mình đang làm

Mỗi khi mà đã tập thể dục, hãy nên đặt ra mục tiêu cụ thể về ở cường độ, thời gian mà bạn nên cần để nhằm đạt được cho mỗi lần nâng tạ. Bên cạnh đó còn mỗi lần tập luyện, mỗi tuần tập luyện hay là  mỗi chu kỳ tập luyện.

Tập luyện theo từng giai đoạn

Thường thì ở mọi người sẽ có xu hướng lặp đi lặp lại ở một bài tập trong nhiều tháng. Thậm chí còn là nhiều năm. Loại hình tập luyện, và số lần lặp lại, cường độ những bài tập nên thay đổi mỗi 3-6 tuần (tối đa 8 tuần). Đan xen vào đó chính là những bài tập tăng cường. Mục đích là để giảm chấn thương, giảm lao lực và nên tránh gây ra mệt mỏi thần kinh trung ương. Để nhằm tối ưu hóa việc tăng cơ, quá trình tập luyện cũng nên được huấn luyện viên thiết kế. Mục đích là để 70 phần trăm bài tập ở những cường độ vừa phải. Kế tiếp là khoảng 30 phần trăm còn lại ở một cường độ cao hơn với tạ nặng.

Nâng cao kỹ thuật tập luyện

Kỹ thuật đúng là điều vô cùng quan trọng! Nếu như những cơ bắp không thể kích hoạt đúng cách chúng cũng sẽ không phát triển. Đây chính là cách nhanh nhất để nhằm thất bại và trở thành bạn với những nhà vật lý trị liệu. Tránh nên bỏ bước thường xuyên cũng như là không sử dụng lực . Mục đích là để để nâng tạ lên. Giữ nhịp độ nghiêm ngặt và nên tránh để cho tạ rơi với trọng lực. Tìm cách cải thiện cường độ bằng việc bắt đầu với một nhịp độ vừa phải. Cố gắng nên đạt được 4 giây đưa tạ xuống và khoảng 1-2 giây co lên.

Tập trung vào luyện tập

Tập luyện sẽ giúp tăng cường độ trao đổi chất bằng việc luyện tập cường độ vừa phải có các đợt nghỉ ngơi ngắn 

Hiểu rõ cơ thể bạn

Loại sợi cơ cũng sẽ quyết định đến những khả năng luyện tập của bạn. Ví dụ, nếu như bạn nổi trội ở kỹ năng tốc độ, nhảy và cơ bắp của bạn bao gồm chủ yếu là những sợi co giật nhanh. Vì thế, bạn cũng nên luyện tập với trọng lượng nặng và cũng ít số lần nâng tạ mỗi đợt. Với người chậm chạp, bạn cũng nên chọn số lần nhiều và nên có cường độ cao.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm