Cách trồng và hiệu quả kinh tế của cây sachi

Nhà điều hành , Giam can , 22/02/2021

“Mọi người đều nên biết rõ về ung thư da, những nốt ruồi trên cơ thể của họ bởi vì điều ấy mang thể sẽ cứu sống họ “, cô Julie Karen, một bác sĩ da liễu tại New York, nói.

Để phát hiện những dấu hiệu căn bản của khối u ác tính, bạn nên rà soát sự vững mạnh của những nốt ruồi, cũng như tuyến đường viền, màu sắc, tuyến phố kính, tính đối xứng của chúng. Tuy nhiên, quan yếu nhất là bạn phải kiểm tra những nốt ruồi mới xuất hiện: nó đang vững mạnh hay đổi thay như thế nào. Các triệu chứng có thể là ngứa, chảy máu, đóng vảy.

 

 

Thạc sĩ – tiến sĩ Debra Wattenberg, 1 bác sĩ da liễu ở New York, khuyên rằng bạn nên rà soát mọi điểm trên cơ thể, bởi vì với những chỗ bạn chẳng thể trông thấy mình có thể bị ung thư da như da đầu, mí mắt, giữa ngón tay và ngón chân, đằng sau tai…

Sau đây là 7 dấu hiệu cảnh báo ung thư da không thể bỏ qua:

1. Nốt ruồi dấu x

Hãy chú ý đến một nốt ruồi ko giống bất kỳ nốt nào khác trên cơ thể của bạn. Theo bác sĩ Wattenberg, phổ thông người có đến 20 nốt trên cánh tay hoặc lưng, và rồi “họ có 1 nốt dị biệt có các nốt còn lại. Thường thì đây là một nốt ruồi xấu xí và với vấn đề”.

thầy thuốc Wattenberg cho biết, nốt ruồi này mang thể phát triển thành ung thư da. 1 Nốt ruồi mới không có tức là nó sẽ phát triển thành tồi tệ, nhưng hãy lưu ý là chúng ta sở hữu ít nốt ruồi hơn khi già đi.

hai. Vết thâm trên móng

tín hiệu của ung thư có thể là 1 vệt màu đen hoặc nâu trên móng tay của bạn. “Mọi người thường không nghĩ rằng họ mang thể bị khối u ác tính ở móng”, Karen đề cập và nhấn mạnh rằng nó phổ quát hơn ở những người Mỹ gốc Phi.

Ca sĩ Bob Marley – người được vinh danh trong “Danh sách 50 nghệ sĩ hoàn hảo nhất mọi thời đại” của báo chí âm nhạc uy tín Billboard magazine – đã tắt thở ở tuổi 36 vì khối u ác tính ban sơ là một đốm đen xuất hiện dưới móng chân, sau ấy lan rộng sang gan và các bộ phận khác của cơ thể.

3. Bạn vướng mắc về thị lực

tiến sĩ Sapna Patel, nhà nghiên cứu về ung thư thuộc trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston cho biết, ung thư tế bào hắc tố mắt là 1 dòng ung thư phổ thông. Giống như nốt ruồi trên da, 1 đốm nhỏ mang thể xuất hiện ở mắt. Theo tấn sĩ Patel, chưa đến một nửa bệnh nhân thực sự sở hữu triệu chứng. Nhưng các triệu chứng mang thể là nhãn quan giảm, một nốt màu tối lớn mạnh trên tròng đen…

 

Ung thư da tế bào đáy hoặc tế bào vảy mang thể trông giống như mụn trứng cá nhưng không hết sau một vài tuần hay như một vết thương không lành lại được. Bác sĩ Wattenberg lưu ý rằng “mụn trứng cá” cũng mang thể sẽ biến mất và trở lại ngay tại chỗ ấy và không mang mủ.4. “Mụn trứng cá cứng đầu”

5. Nốt ruồi trên bàn chân

phổ thông người sở hữu các nốt ruồi lành tính trên lòng bàn chân hoặc lòng bàn tay, nhưng họ vẫn nên rà soát, đặc thù là nếu nốt ruồi này mới xuất hiện hoặc đang đổi thay. “Vấn đề là mọi người thường ko chú ý tới các nốt ruồi ở dưới lòng bàn chân của họ”, bác sĩ Patel nói.

6. Những đổi thay sau lúc tẩy một nốt ruồi

Theo bác sĩ Karen, hãy hết sức lưu ý nếu bạn tẩy một nốt ruồi và khởi đầu nhìn thấy da bị tăng sắc tố bên ngoài vết sẹo. Một nốt ruồi đang lan rộng ra ngoài so sở hữu trước mang nghĩa là nó đã đổi thay hoặc tiến triển. Hãy nhắc có bạn sĩ nếu như bạn cảm thấy đau ở vị trí của nốt ruồi đã tẩy hoặc bạn phát hiện ra chỗ đó bị sưng.

7. Nốt đen bên trong má

một vị trí khác ít được biết đến nhưng mang thể xuất hiện những khối u ác tính là ở màng nhầy bên trong má, hốc mũi, vùng hậu môn và âm đạo. Thầy thuốc Patel cho biết ánh nắng mặt trời chẳng hề là cội nguồn gây ra mẫu ung thư này. “Chúng tôi ko chắc chắn tại sao mọi người lại mắc ung thư mẫu này, nhưng quan yếu là chúng ta phải kiểm tra màng nhầy”, thầy thuốc Patel đề cập.

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

  • điều trị ung thư da
  • nguyên nhân ưng thư da
  • ung thư da như thế nào

Tags:điều trị ung thư da, nguyên nhân ưng thư da, ung thư da như thế nào
Nguồn: http://benhvienk.com/pcut/diem-bao-ung-thu-da/

Xem thêm:
Vị thuốc cúc hoa có tác dụng gì? – Cách bào chế cúc hoa, chú ý khi sử dụng Triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung: Nhận biết ung thư cổ tử cung Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật

Tin cùng chuyên mục