Bạ đã biết cách khắc phục khi bị chấn thương khi chơi gofl chưa ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Tìm hiểu về những loại chấn thương thường gặp khi mà chơi golf cũng như là cách phòng ngừa và điều trị giúp cho bạn chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Đau lưng

Động tác vặn người khi mà đánh bóng (cú swing)cũng rất có thể gây ra áp lực lên cột sống và ở cơ. Hơn nữa, nếu như bạn cong người ở trong một thời gian dài, bạn cũng rất có thể sẽ bị co cứng cơ lưng. Từ khi đó cũng sẽ dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Tin vui chính là bạn cũng sẽ có thể dễ dàng hạn chế chấn thương thường gặp khi đi chơi golf này bằng việc thường xuyên tập thêm những bài tập kéo giãn cơ và tăng cường độ dẻo dai của ở cơ lưng.

Viêm gân ở khuỷu tay

Hội chứng đau khuỷu tay hay viêm gân ở khuỷu tay là chấn thương phổ biến nhất ở khuỷu tay. Các chấn thương này càng tăng khi người chơi thực hiện cú swing. Nguy cơ bị viêm gân khuỷu tay tăng lên theo độ tuổi và cao hơn ở những người thường xuyên thực hiện các cử động lặp đi lặp lại làm tăng căng thẳng trên gân dễ bị tổn thương. Ngoài ra, loại thương tích này có thể bị trầm trọng thêm do chuyển động xoay không đúng cách.

Đau đầu gối

Những cú xoay người khi đánh bóng cũng sẽ đòi hỏi đầu gối bạn sẽ phải chịu một lực căng lớn để giữ thăng bằng cho trục xoay của hông. Cường độ lực mạnh liên tục những tác động lên đầu gối rất có thể làm tổn thương. Thậm chí gây ra rách dây chằng. Đặc biệt, những người đang bị viêm khớp rất có thể sẽ gặp nhiều những vấn đề về đầu gối hơn do bởi bản chất thoái hóa của bệnh.

Chấn thương dây chằng vai

Không chỉ ở chân, lưng chịu áp lực và những cú swing cũng sẽ có tác động lực mạnh lên  trên phần chớp xoay ở vai. Chúng cũng sẽ làm phần này sẽ bị chấn thương. Bạn nên càng tập luyện nhiều và phần chớp xoay này càng sẽ bị tổn thương. Hơn nữa, bạn cũng rất có nguy cơ tổn thương do bởi  đánh trúng vật cản như là rễ cây, hòn đá hoặc do bởi  tập luyện quá sức.

Đau cổ tay

Những chuyển động liên tục với các tốc độ nhanh rất có thể sẽ làm cho cổ tay bị chấn thương. Trong khi đó, phổ biến nhất đó chính là viêm dây chằng và bị sưng gân. Nhiều chấn thương ở cổ tay cũng như những chấn thương sẽ liên quan đến sân golf khác rất có thể được ngăn ngừa bởi một chương trình điều trị đặc biệt là dành riêng cho các tuyển thủ chơi golf trước ở mùa giải đấu.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm