Bài tập cẳng tay tại nhà an toàn hiệu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Cơ cẳng tay chính là một trong những nhóm cơ đóng vai trò quan trọng trong các vận động hàng ngày cũng như là những hoạt động thể thao. Sau đây đó là các cách thực hiện những bài tập cẳng tay tại nhà. Điều này là để cho bạn cải thiện và củng cố sức mạnh ở nhóm cơ này.

Bài tập cẳng tay tại nhà với tạ đơn

Để được thực hiện bài tập này, bạn nên cần chuẩn bị là 2 tạ đơn.

– Đứng thẳng lưng và ở 2 tay cầm tạ hoặc là cẳng tay song song với phần ngực trước. Sau cùng nên kéo khuỷu tay đến gần ở thân mình.

– Dùng lực cẳng tay kéo tạ đến ở gần hết cỡ và cũng sẽ đến vị trí ngang vai giữ khoảng 3 giây. Lưu ý là chỉ di chuyển phần cẳng tay cũng sẽ còn bắp tay giữ nguyên.

– Tiếp theo, hít vào và di chuyển tạ về với lại vị trí ban đầu. Sau cùng là nên đổi tay.

– Thực hiện 3- 5 hiệp với là 8 – 12 lần rồi lại lặp lại.

Bài tập cẳng tay tại nhà với tạ đòn

Đây cũng sẽ là bài tập có tác động và cũng giúp nhằm phát triển cơ bắp tay và ở cơ cẳng tay. Bài tập này sx phù hợp cho cả nam và nữ. Bạn nên cần lựa chọn những bánh tạ mà có cân nặng phù hợp.

Bạn rất có thể sử dụng thanh đòn thẳng phổ biến . Tuy nhiên nên lựa chọn thanh tạ đòn cong (chữ Z) là để tăng độ bám và cũng sẽ giảm thiểu chấn thương. Để được thực hiện động tác, bạn nên cần đứng thẳng và ở 2 chân rộng bằng vai. Ngoài ra còn nên nắm lấy thanh tạ sao cho 2 tay cũng là rộng bằng vai và lòng bàn tay sẽ hướng ra phía trước. Bên cạnh đó còn duỗi thẳng cánh tay và nên ép sát thân người.

Bạn cũng nên để khuỷu tay hơi cong . Mục đích là để không tổn thương đến khớp khuỷu tay. Tiếp theo, nên dùng sức mạnh của cơ bắp tay và cơ cẳng tay. Bên cạnh đó còn nên thở ra và kéo tạ về phía ngực. Tiếp theo chỉ chuyển động cẳng tay là để nâng tạ và nên siết chặt tay khi tạ ở vị trí cao nhất. Cuối cùng, nên hít vào và đưa tạ về lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác khoảng 3- 5 hiệp từ khoảng 15 – 20 lần.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm