Bài tập cường độ cao liệu có đốt cháy được calo?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 13/09/2021

Bài tập cường độ cao sau đây cũng sẽ giúp cho bạn tiêu hao lượng calo dư thừa bằng việc “thách thức” những sức chịu đựng cũng như là thể lực của bạn. Vì thế, hãy nê tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi mà thực hiện bất kỳ một trong những bài tập sau. Đừng chỉ nên nói với bác sĩ rằng là bạn muốn rèn luyện thể chất. Bạn hãy cho họ biết chính xác được kế hoạch luyện tập của bạn. Bằng một cách đó, bác sĩ mới cũng có thể cho bạn biết khi nào thì bạn  cũng sẽ sẵn sàng cho những bài tập cường độ cao đốt calo.

Khởi động

Ở trên máy chạy bộ, với tốc độ nghiêng đặt ở một góc độ thách thức, đi bộ với những tốc độ khoảng 3 – 3,5 trong 7 phút. Nên giữ cho khuỷu tay cao. Sau cùng nên dừng lại, xuống máy chạy bộ và  hãy thực hiện giãn cơ.

Chạy nước rút

Thả độ nghiêng về 0 và nên tăng tốc độ máy chạy bộ hay là chạy nước rút trong 30 giây. Đặt mục tiêu khoảng 90% cho nhịp tim tối đa của bạn. Để nhằm phục hồi, hãy nên giảm tốc độ máy xuống 3 và nên đi bộ ở trong một phút.

Tập squat

Xuống máy chạy bộ và nên ngồi xổm. Sau đó nên đưa phần mông ra sau và ở hai chân hơi tách ra. Sau đó thì từ vị trí ngồi xổm nhảy lên vào trong không trung. Bên cạnh đó còn sẽ đáp đất cũng với vị trí đó. Làm 15 -20 lần cho mỗi đợt tập và để luyện cơ đùi. Nếu như bạn đã có một hình thể đẹp, hãy nên tập giữ tạ ở hai bên của cơ thể.

Nâng tạ qua đầu

Thực hiện 15- 20 lần với tạ và nên đẩy tạ thẳng hoặc trực tiếp qua vai bạn.

Chạy nhanh

Trở lại với là máy chạy bộ và chạy nước rút ở trong 30 giây (không leo dốc). Mục đích chính là để nhịp tim của bạn đạt mức tối đa khoảng 80%. Để nhằm phục hồi, hãy nên làm giảm tốc độ xuống 3.0 và nên đi bộ ở trong một phút.

Tập tay sau cơ tam đầu

Sử dụng quả tạ và nên thực hiện mỗi lượt 15 hay là 20 lần động tác tập tay sau khi cơ tam đầu. Bạn cũng sẽ nên hướng khuỷu tay lên trần nhà, với những trọng lượng tay nâng tạ nên đặt phía sau đầu. Nhấc tạ trực tiếp lên ở trên đầu của bạn rồi lại hạ xuống trở lại.

Chống đẩy

Thực hiện chống đẩy khoảng 15 cái mỗi lần và nên đặt khuỷu tay một góc 90 độ so với ở cơ thể. Chuyển đổi tư thế: Thực hiện chống đẩy với ở đầu gối trên mặt đất. Tuy nhiên thực hiện 25 cái thay vì là 15.

Chạy nhanh

Trở lại với ở máy chạy bộ. Hãy nên chạy nước rút ở trong 1 phút, đặt mục tiêu đạt khoảng 70% nhịp tim tối đa. Để được phục hồi, hãy nên chạy bộ chậm trong khoảng 90 giây.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm