Bài tập Kegel và những lợi ích không nên bỏ qua

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Bài tập Kegel là như thế nào ?

Bài tập Kegel ban đầu cũng sẽ được mô tả bởi Arnold Kegel Henry, các bác sĩ phụ khoa của Mỹ vào năm 1948. Đây chính là bài tập làm khỏe cơ sàn chậu và cũng được hỗ trợ những cơ quan sinh dục. Vùng chậu đó chính là phần cơ thể gồm xương hông. Cơ sàn chậu nằm ở dưới cùng của những phần này và ở giữa hai chân, nằm ở vùng thắt lưng.

Nếu như bạn gặp khó khăn ở trong việc kiềm chế việc đi vệ sinh hay là rối loạn chức năng dạ dày. Vậy thì bạn cũng càng nên tìm hiểu thêm về bài tập Kegel. Bên cạnh thực hành cho nữ, bài tập kegel nam cũng rất tốt sức khỏe và cả ở trong chuyện chăn gối nếu như bạn duy trì sự tập luyện thường xuyên.

Lợi ích của những bài tập Kegel cho nữ

Hướng dẫn tập Kegel nữ đúng cách:

♦ Để được tập bài tập này, trước tiên bạn nê cần xác định vị trí cơ sàn chậu. Hãy nên thử ngừng tiểu khi mà bạn đang đi tiểu và dòng nước tiểu ngưng bởi cơ sàn chậu cũng sẽ khép chặt lại.

♦ Khi tập Kegel, bạn nên cần thắt chặt tương tự và giữ như vậy cũng sẽ ít nhất 10 giây. Sau đó bạn cũng nên lặp lại động tác này khoảng 4 – 5 lần liên tiếp.

♦ Bài tập này rất có thể dễ dàng tập bất cứ lúc nào và tập ở mọi nơi. Tốt nhất chính là mới khởi đầu bạn nên tập khi mà đang nằm xuống. Trường hợp bạn cũng đã quen với Kegel, bạn rất có thể tập bài tập Kegel hầu như là bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi đâu. Chả hạn như tại bàn làm việc và đi ăn với bạn bè và lúc ngồi xem phim…

Lợi ích của bài tập Kegel nam là gì?

Hướng dẫn bài tập Kegel nam:

♦ Để được thực hiện những bài tập Kegel, đầu tiên bạn nên cần phải xác định vị trí cơ sàn chậu với các thủ thuật tương tự như là cách phụ nữ làm ở trên, bằng việc dừng tiểu trong khi mà đi tiểu. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể sử dụng một cách khác cũng sẽ liên quan đến việc tưởng tượng rằng bạn đang dừng việc xì hơi mà lai không làm chặt bụng hay mông.

♦ Một khi mà bạn cũng đã xác định được vị trí cơ này, bạn cũng sẽ nên cần phải thực hiện những động tác tương tự như là đã đề cập – thắt chặt những cơ trong 10 giây . Sau đó nên giải phóng chúng và sẽ lặp lại động tác 4 – 5 lần và ba lần một ngày.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm