Bài tập yoga giảm cân an toàn và hiệu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 27/09/2021

Đã từ lâu, yoga cũng sẽ được đánh giá chính là bộ môn nhằm giúp ổn định cảm xúc và cũng sẽ giảm được căng thẳng. Từ khi đó cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn. Tuy vậy, bạn cũng sẽ có từng nghe nói rằng tập yoga liệu giảm cân hiệu quả không? Điều bất ngờ chính là điều này hoàn toàn đúng! Hãy cùng Suckhoehiendai tìm hiểu về những lợi ích hấp dẫn này của yoga nhé!

Bài tập nhẹ nhàng mang lại hiệu quả cao hơn

Thạc sĩ về vật lý học của Baxter Bell, một huấn luyện viên yoga . Đồng thời cũng sẽ là một bác sĩ châm cứu, cũng đã chia sẻ: “Điều đáng ngạc nhiên chính là những bài tập yoga sẽ mang tính chất nhẹ nhàng và thư giãn với những mục đích nhằm giúp phục hồi sức khỏe cũng sẽ có thể giúp cho bạn giảm cân thông qua việc kích thích hệ thần kinh đối giao cảm . Đây là một bộ phận điều chỉnh quá trình hô hấp và tiêu hóa hay là những nội tiết tố bên trong cơ thể”.

Bell đã cho rằng, khi mà bạn tập luyện những bài tập này khoảng hơn 5 ngày, cơ thể của bạn cũng sẽ tự động xuất hiện cơ chế “chiến đấu”, đồng thời hormone cũng sẽ có chỉ số octan cao cũng sẽ tuần hoàn. Bằng việc kích hoạt hệ thần kinh đối giao cảm. Bạn cũng đang dần dần tiến vào “khoảng nghỉ” của não bộ. Nó cũng đã cho phép những cơ quan trong cơ thể của bạn được nghỉ ngơi . Thực hiện các  hoạt động bao gồm tái cân bằng ở nội tiết tố, hồi phục chấn thương cũng như là hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu . Ngoài ra những yếu tố nhằm giúp thúc đẩy tốc độ giảm cân.

Chọn tư thế yoga

Tư thế đứng bằng vai và tư thế con cá: Cả hai tư thế này cũng sẽ giúp nhằm kích thích tuyến giáp và cũng sẽ tăng cường tốc độ trao đổi chất.

Tư thế sấm sét – hay cũng sẽ còn gọi là tư thế đứa trẻ và tư thế rắn hổ mang: Những tư thế này đã đòi hỏi cơ thể cũng sẽ phải dẻo dai để thực hiện những động tác vặn và gập người nhằm để giúp mát xa vùng bụng. Những cơ quan nội tạng cũng như là nhằm giúp tối ưu hóa quá trình tiêu hóa.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm