Bạn đã biết kỹ thuật chạy bộ đúng cách chưa ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Kỹ thuật chạy bộ đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe và cũng sẽ cảm thấy cơ thể thư giãn hay la rèn luyện được sức bền lâu hơn. Đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ gặp chấn thương. Vậy thì làm thế nào để cho bạn chạy bộ đúng cách nhằm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn?

Nhìn thẳng để tập chạy bộ đúng cách

Mắt của bạn cũng nên nhìn thẳng về ở phía trước và nên tập trung vào mặt đất cách bạn là khoảng 3m – 6m. Bạn cũng sẽ không nên chỉ nhìn xuống dưới chân của bạn mà lại không để ý mọi thứ xung quanh. Kỹ thuật chạy bộ đúng cách này cũng sẽ giúp cho bạn quan sát rõ những gì mà đang diễn ra trước mắt. Mục đích là để tránh bị té ngã. Bạn nên nhìn thẳng sẽ cũng rất có thể tránh né xe cộ, người đi đường, cây cối và ở cột điện hay là chướng ngại vật…

Thả lỏng tay thoải mái khi chạy bộ

Khi mà chạy bộ, bạn cũng sẽ nên giữ cho cánh tay và ở bàn tay của mình thư giãn nhất có thể . Ngoài ra còn nên tránh siết chặt bàn tay thành nắm đấm. Nếu như bạn nắm chặt tay thì cũng sẽ làm cho sự căng thẳng di chuyển từ bàn tay lên cánh tay và vai hay là cổ.

Không vung tay quá mạnh khi đang chạy bộ

Bạn cũng sẽ không nên vung tay quá mạnh ra giữa ngực khi mà chạy . Bởi vì tư thế này cũng sẽ khiến cho bạn không kiểm soát được hơi thở nhịp nhàng. Trạng thái hít thở không đúng cách cũng sẽ khiến cho bạn có nguy cơ bị chuột rút và sốc hông.

Khi mà tay của bạn vung qua hai bên cũng sẽ có xu hướng di chuyển về phía vai nhiều hơn sẽ làm rút ​​ngắn khoảng cách ở giữa cánh tay trên và cẳng tay. Chúng còn gây ra tình trạng co tay và cũng sẽ khiến cho bạn khó thở.

 

Nếu như bạn cảm thấy mình bị co cánh tay . Vậy thì bạn nên thả lỏng cánh tay xuống và sẽ lắc nhẹ tay. Sau cùng bạn nên gập cánh tay lại một góc 90 độ so với vai và được thư giãn. Bạn cũng sẽ nên điều khiển cho hai tay của mình song song với nhau ở trong lúc chạy nhé.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm