Bựa sinh dục và những điều bạn chưa biết !

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Bựa sinh dục là tình trạng thế nào?

Bựa sinh dục đó chính là sự tích tụ các chất cặn được hình thành từ tuyến bã nhờn và nước tiểu, chất nhờn và tế bào da chết do bởi bộ phận sinh dục tiết ra. Đây là phần chất dịch cặn cũng sẽ có màu trắng ngà, dạng sệt tích tụ ở ngách kẽ bộ phận sinh dục như là dưới bao quy đầu ở nam giới hay là xung quanh các nếp gấp môi âm đạo ở phụ nữ. Trẻ em cũng sẽ có thể gặp tình trạng này nếu như vùng kín mà không được làm sạch cẩn thận.

Bựa sinh dục cũng sẽ không phải là một triệu chứng bệnh lây qua đường tình dục hay là một bệnh lý nghiêm trọng. Tuy vậy, bựa xuất hiện quá nhiều cũng sẽ làm vi khuẩn phát triển . Chúng gây ra mùi hôi khó chịu và sẽ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục.

Nguyên nhân gây bựa sinh dục

Nguyên nhân chính sẽ khiến bạn có bựa sinh dục đó chính là do không vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng sẽ làm những chất cặn bã tích tụ ở bộ phận sinh dục theo thời gian.

Nam giới có rủi ro cao xuất hiện bựa sinh dục nếu như bị dài hay hẹp bao quy đầu. Dài bao quy đầu chính là tình trạng phần da quy đầu che mất dương vật còn hẹp bao quy đầu. Đây là khi da quy đầu sẽ không kéo xuống hay là lên được ngay cả khi mà cương cứng.

Khi mà gặp những vấn đề về bao quy đầu, bạn cũng sẽ cảm thấy rất khó khăn khi vệ sinh bộ phận sinh dục. Từ đó mà da quy đầu sẽ đọng lại những chất cặn bã, tinh dịch, nước tiểu gây ra tình trạng bựa sinh dục.

Những rủi ro gặp biến chứng

Khi mà tình trạng bựa sinh dục kéo dài cũng sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng sau đây:

Đối với đàn ông: Nguy cơ gặp một số bệnh nam khoa như là viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và viêm tuyến niệu đạo… Bạn cũng sẽ có thể gặp rủi ro bị vô sinh, yếu sinh lý và tổn thương bộ phận sinh dục…

Đối với phụ nữ: Phụ nữ rất có thể gặp các tình trạng như là viêm nhiễm, ngứa và rát,  sưng âm đạo.

Đối với trẻ en: Trẻ sẽ thường sẽ bị đau và ngứa rát ở bộ phận sinh dục, da cũng sẽ xuất hiện mụn, vết lở loét làm viêm nhiễm . Chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ khi mà trưởng thành.

Những phương pháp làm sạch bựa sinh dục

Mặc dù sẽ không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng tình trạng này cũng sẽ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn cũng có thể thử áp dụng những lời khuyên sau đây . Điều này là để ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến vùng kín nhé.

Cách làm sạch bựa sinh dục nam

Cách đơn giản nhất là để loại bỏ các chất cặn bã là bạn hãy nên làm sạch bộ phận sinh dục của mình bao gồm cả xung quanh và ở bên trong bao quy đầu.

Sau đây là những bước thực hiện:

Nhẹ nhàng kéo bao quy đầu xuống để nhằm làm sạch “cậu bé”. Nếu như những mảng bám dính ở bao quy đầu đó là quá cứng sẽ khiến bạn không kéo bao xuống được . Vậy thì bạn nên ngừng lại bởi vì sẽ làm bạn đau, rách da cũng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Dùng nước ấm để rửa khu vực thường sẽ bị bao quy đầu che phủ.

Sử dụng dầu bôi trơn nhẹ nhàng xoa lên ở khu vực bựa sinh dục cũng đã cứng lại . Điều này là để nới lỏng sự tích tụ rồi rửa sạch lại bằng nước. Bạn cũng sẽ nên lưu ý không dùng các thiết bị sắc nhọn hoặc tăm bông . Mục đích là để cạo bựa sinh dục . Bởi vì cũng sẽ khiến cho da bạn bị tăng nguy cơ bị kích ứng.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm