Cách làm tăng testosterone tự nhiên an toàn hiệu quả

Thảo Linh , Bệnh thường gặp , 07/06/2021

Phái mạnh thường sẽ tìm cách làm tăng testosterone tự nhiên với những mong muốn duy trì nam tính của mình. Nồng độ của nội tiết tố này sẽ thường bắt đầu suy giảm khi mà bước qua độ tuổi 30.

Thêm hành, tỏi vào bữa ăn để tăng testosterone tự nhiên

Hành tây và tỏi đây là bạn đồng hành trong dinh dưỡng cũng như ở trong giấc ngủ. Chúng sẽ giúp bạn tạo tinh trùng chất lượng hơn. Cả hai loại gia vị này  làm tăng nồng độ của một loại hormone có khả năng kích thích cơ thể tăng sản sinh testosterone tự nhiên. Bên cạnh đó, hành và tỏi đều có chất flavonoid tự nhiên giúp bảo vệ tinh trùng.

Bổ sung nhiều protein

Bạn cũng nên chọn thịt bò nạc, thịt gà, cá , trứng. Đậu phụ, những loại hạt và đậu cũng sẽ chứa nhiều protein. Lượng đạm mà bạn cần hấp thu mỗi ngày nên duy trì ở trong khoảng 150g . Chúng tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và những mức độ làm việc của bạn. Khi mà bạn không cung cấp đủ protein cho cơ thể, lượng testosterone cũng sẽ bị hao hụt dần.

 

Ăn nhiều cá

Các loại cá giàu chất béo như là cá hồi và cá thu chứa rất nhiều vitamin D. Đây cũng chính là những thực phẩm tự nhiên sẽ giúp tăng cường testosterone. Bởi vì chúng đóng vai trò sẽ rất quan trọng ở trong việc sản xuất loại hormone này.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu kẽm

Những động vật mà thân mềm sẽ rất tốt cho việc sinh sản. Hàu cũng sẽ chứa gấp 5 lần lượng kẽm mà bạn cần mỗi ngày. Khoáng chất này sẽ giúp cơ thể tạo ra testosterone. Kẽm cũng sẽ có ở trong thịt bò, những loại đậu và ngũ cốc ăn sáng.

Uống nước ép lựu

Nếu như là phái mạnh, bạn cũng nên bắt đầu một ngày mới bằng một cốc nước ép lựu. Lựu chứa cortisol sẽ giúp nâng cao nồng độ của hormone giới tính trong đó có testosterone. Bên cạnh đó, lựu cũng còn làm giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn đấy.

Giảm rượu bia

Nếu như bạn uống bia liên tục trong 5 ngày, lượng testosterone cũng sẽ tuột dốc không phanh. Rượu bia rất có thể ảnh hưởng đến hệ thống sản xuất hormone. Nghiện rượu nặng cũng sẽ có thể làm teo tinh hoàn, giảm mọc lông ngực và râu. Thậm chí sẽ còn làm tăng mức nội tiết tố nữ estrogen ở trong cơ thể phái mạnh.

Sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh thay vì nhựa

Bạn hãy nên chú ý khi sử dụng những dụng cụ trữ thức ăn thừa. Bisphenol-A (BPA) đó là một hóa chất được tìm thấy ở trong một số loại nhựa, lon và bao bì thực phẩm. Đây cũng sẽ có thể gây khó khăn cho những quá trình hình thành nội tiết tố. Sau khoảng 6 tháng, những người đàn ông mà tiếp xúc với BPA mỗi ngày sẽ có mức testosterone thấp hơn so với những người khác.

Tăng cường thể lực

Bạn nên tập trung vào những bài tập cơ bắp như là tập tạ. Bạn rất có thể chọn cho mình một huấn luyện viên. Điều này là để giúp bạn làm quen với cách tập trên máy. Tuy vậy, bạn cũng sẽ cần lưu ý rằng những bài tập cardio có những lợi ích riêng. Tuy nhiên sẽ lại không thể giúp tăng lượng testosterone.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lạm dụng việc tập luyện. Tập quá nhiều rất có thể làm giảm lượng testosterone ở trong cơ thể nam giới theo một cách nào đó.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm