Cách tập tư thế sấm sét an toàn hiệu quả nên áp dụng

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Khi mà tập tư thế sấm sét, bạn cũng sẽ không những có thể luyện tập lưng, ngực và ở cơ trọng tâm mà còn cải thiện vóc dáng chuẩn hơn khi hoạt động mỗi ngày. Đây cũng chính là tư thế yoga dễ dàng là để bạn có thể tập luyện suôn sẻ ở hầu như mọi nơi mặc dù chỉ mới làm quen với bộ môn này và hiện chưa có nhiều dụng cụ.

Những cách tập tư thế sấm sét

Bước 1: Bạn nên quỳ xuống thảm yoga hay là một bề mặt mềm mại . Mục đích là để giảm áp lực lên đầu gối và ở cơ đùi sau. Khi mà quỳ, bạn nên dồn trọng lực xuống đầu gối và sẽ thư giãn hai bàn chân. Bạn lưu ý quỳ sao ở cho lòng bàn chân không chạm đất.

Bước 2: Bạn nên bắt chéo hai ngón chân cái đểcho bàn chân tạo ra một chỗ ngồi thoải mái.

Bước 3: Bạn hãy đặt hai bàn tay lên trên đầu gối và thư giãn hai cánh tay chứ sẽ không kéo căng cơ vùng này. Bạn rất có thể ngửa hay là úp lòng bàn tay tùy thích. Nếu như muốn, bạn cũng rấtcó thể chắp tay trước ngực như khi là cầu nguyện.

Bước 4: Bạn nên duỗi thẳng cột sống sao cho lưng vuông góc với ở sàn nhà, kéo vai ra sau và nên siết chặt cơ trọng tâm. Sau cùng, bạn hãy thở ra và nên hóp bụng vào.

Bước 5: Bạn nên giữ thẳng đầu và mắt hãy hướng về phía trước.

Bước 6: Bạn tập trung vào ở hơi thở, hít sâu và nên thở ra từ từ. Khi mà bạn hít vào và thở ra, ngực sẽ mở rộng và cũng thu hẹp theo nhịp thở. Khi mà tập thở, bạn vẫn nên chú ý giữ lưng thẳng chứ sẽ không nên cúi về phía trước.

Bước 7: Bạn hãy nhắm mắt và tập trung vào trong nội tâm của mình.

Bước 8: Bạn nên cố gắng giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 – 2 phút. Nếu như muốn kết hợp thiền, bạn cũng sẽ có thể giữ tư thế trong khoảng 5 – 10 phút tùy thích.

Lỗi thường gặp khi tập

Tuy tư thế sấm sét khá là dễ nhưng nhiều bạn vẫn có thể mắc một số lỗi nếu như không chú ý điều chỉnh. Bạn nên cần tránh những lỗi thường gặp sau:

Cong lưng: Trạng thái cong lưng khi mà tập tư thế sấm sét rất có thể giúp bạn thoải mái và thư giãn chút ít lại gây ra đau cổ và lưng về lâu dài. Vậy thế, bạn nên cần giữ cột sống thật thẳng. Mục đích là để tận dụng tối đa lợi ích của những tư thế này.

Cúi đầu: Một sai lầm phổ biến khác khi mà tập tư thế sấm sét đó chính là không phân bố trọng lượng đầu đều  ở trên cổ. Để nhằm nâng đỡ đầu tốt hơn và sẽ không gây ra áp lực lên cổ. Bạn hãy nên nhìn thẳng về phía trước thay vì phải cúi đầu nhìn xuống.

Gồng cơ thể quá nhiều: Bạn cũng sẽ cần siết cơ trọng tâm, vai và lưng khi mà tập nhưng không nên gồng cứng toàn bộ ở cơ thể. Nếu như bạn cảm thấy cơ thể không thả lỏng và nên thoải mái, hãy nên kết thúc tư thế và được thư giãn cơ thể.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm