Cạo lông mặt: nên hay không nên ?

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Cạo lông mặt sẽ không chỉ là thói quen của các đấng mày râu mà cũng còn là bước chăm sóc da giúp các nàng tẩy tế bào chết và trang điểm đẹp hơn. Tuy vậy, bạn cũng nên cẩn thận khi mà áp dụng cách làm đẹp này. Bởi vì dao cạo có thể sẽ khiến da bị tổn thương ngoài ý muốn.

Da bạn có thể bị tổn thương do dao cạo

Cạo lông mặt sẽ có ảnh hưởng gì không? Khi mà cạo lông mặt, bạn cũng luôn cần để ý giữ an toàn cho da bằng cách không dùng lưỡi dao cũng đã cũ hay là đã cùn. Những lưỡi dao cũ này cũng sẽ khiến da dễ trầy xước. Vậy nên bạn cần thay mới và sẽ làm sạch dao cạo mặt thường xuyên.

Ngoài ra, bạn nên cần chọn những loại dao cạo lông phù hợp với da và những tình trạng lông của mình. Những loại dao cạo râu cho nam thường sẽ được thiết kế để cạo sợi lông đậm và cứng ở trên mặt phái mạnh. Lông và da mặt của nữ giới sẽ thường mỏng và mềm hơn. Vậy nên sẽ không phù hợp với loại dao cạo của nam. Bạn hãy nên đến các tiệm mỹ phẩm . Điều này là để chọn cho mình loại dao cạo dành riêng cho nữ nhé.

Lông sẽ không đậm hay cứng hơn sau khi cạo

Nhiều người sẽ lo lắng lông cũng sẽ mọc lại cứng hay đậm hơn sau một thời gian cạo lông mặt. Tuy vậy đây chính là quan niệm sai rằng . Bởi vì số lượng nang tóc không tăng khi mà bạn cạo lông. Tuy lông cũng sẽ có thể mọc lại nhanh hơn nhưng sẽ không rậm hơn.

Việc cạo lông mặt

Cạo lông mặt sẽ có tác dụng gì? Quá trình tẩy lông mặt cũng sẽ giúp tẩy da chết vật lý. Từ đó làn da cũng sẽ mịn màng, mềm mại và sẽ đều màu hơn. Ngoài ra, lỗ chân lông cũng được làm sạch ở trong quá trình tẩy da chết sẽ giảm thiểu nguy cơ nổi mụn.

Tác dụng tẩy da chết khi mà cạo mặt cũng giúp những sản phẩm chăm sóc da thẩm thấu sâu hơn và hoạt động tốt hơn. Trong kem dưỡng ẩm, toner hay là mặt nạ giấy có nhiều dưỡng chất quan trọng như là vitamin C, chất chống oxy hóa và axit glycolic và những thành phần khác. Cạo mặt cũng sẽ giúp những dưỡng chất này đi sâu vào da hơn.

Trang điểm đẹp hơn khi tẩy lông mặt

Khi mà cạo lông mặt đúng cách, bạn cũng sẽ có một làn da mịn màng nhờ loại bỏ lớp da chết. Nhờ đó, bạn rất có thể trang điểm dễ dàng và lớp mỹ phẩm trên mặt cũng lâu trôi hơn. Vậy thế nên, nếu như bạn muốn một lớp nền mịn như lụa và màu mắt lên rõ ràng. Vậy thì hãy nên thử cạo mặt trước khi mà trang điểm xem sao nhé.

Cần chăm sóc da trước khi cạo lông mặt

 

Bạn cũng sẽ cần làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ trước khi đi cạo lông. Mục đích là để ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược và bỏng dao cạo. Bạn cũng sẽ có thể cạo lông khi tắm . Điều này là để quá trình làm đẹp dễ dàng hơn . Bởi vì hơi nước cũng sẽ giúp lông mềm ra và sợi lông sẽ dựng lên 30% so với phương nằm ngang.

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm