Chấn thương khi chơi golf mà bạn nên lưu ý !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Tìm hiểu về những loại chấn thương thường hay gặp khi đi chơi golf cũng như là những cách phòng ngừa và việc điều trị cũng sẽ giúp cho bạn chủ động bảo vệ được sức khỏe bản thân.

Đau lưng

Động tác vặn người khi mà đi đánh bóng (cú swing) cũng rất có thể gây áp lực lên cột sống và ở cơ. Hơn nữa, nếu như bạn cong người ở trong một thời gian dài, bạn cũng rất có thể bị co cứng cơ lưng. Từ khi đó sẽ dẫn đến chấn thương một cách nghiêm trọng.

Tin vui đó chính là bạn cũng rất có thể dễ dàng hạn chế chấn thương thường khi gặp khi mà đi chơi golf này bằng việc tập thêm những bài tập kéo giãn cơ và nên tăng cường độ dẻo dai của ở cơ lưng.

Viêm gân ở khuỷu tay

Hội chứng đau khuỷu tay hay chính là viêm gân ở khuỷu tay đó chính là chấn thương phổ biến nhất ở chỗ khuỷu tay. Những chấn thương này cũng sẽ càng tăng khi mà người chơi thực hiện cú swing. Nguy cơ khi bị viêm gân khuỷu tay cũng sẽ tăng lên theo độ tuổi và sẽ cao hơn ở người đang thường xuyên thực hiện những cử động lặp đi lặp lại làm tăng căng thẳng ở trên gân rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, loại thương tích này rất có thể sẽ bị trầm trọng thêm do bởi chuyển động xoay mà không đúng cách.

Đau đầu gối

Những cú xoay người cũng đã đánh bóng đòi sẽ hỏi đầu gối bạn đã phải chịu một lực căng lớn . Mục đích chính là để giữ thăng bằng cho trục xoay của hông. Cường độ lực mạnh cũng sẽ liên tục tác động lên đầu gối cũng rất có thể làm tổn thương. Thậm chí còn sẽ gây ra rách dây chằng. Đặc biệt, người mà đang bị viêm khớp cũng rất có thể gặp nhiều vấn đề về đầu gối hơn do bởi bản chất thoái hóa của bệnh.

Chấn thương dây chằng vai

Không chỉ là chân, lưng chịu áp lực cũng sẽ tác động lực mạnh lên ở phần chớp xoay ở vai. Chúng cũng sẽ làm phần này bị chấn thương. Bạn nên càng tập luyện nhiều và phần chớp xoay này cũng sẽ càng bị tổn thương. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có nguy cơ tổn thương do bởi đánh trúng vật cản như là rễ cây, hòn đá hay là do bởi tập luyện quá sức.

Đau cổ tay

Những chuyển động liên tục với những tốc độ nhanh rất có thể sẽ làm cho cổ tay rất dẽ bị chấn thương. Trong khi đó, phổ biến nhất đó chính là viêm dây chằng và bị sưng gân. Nhiều chấn thương ở cổ tay cũng như là những chấn thương cũng đã liên quan đến sân golf khác rất có thể còn được ngăn ngừa bởi một chương trình điều trị đặc biệt để dành riêng cho những tuyển thủ chơi golf trước ở mùa giải đấu.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm