Chia sẻ bí quyết tập bài tập cardio tốt cho cơ thể

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 13/09/2021

Khi mà nghĩ đến bài tập cardio, hầu như là tất cả mọi người cũng đều sẽ nghĩ ngay đến các hoạt động như là chạy bộ, đạp xe, hay la bơi lội. Đúng vậy, đó chính là những bài vận động tốt cho ở nhịp tim của bạn, . Tuy nhiên sẽ không phải ai cũng có hứng thú với các hoạt động đấy. Tuy vậy bạn có biết một hệ tuần hoàn tốt cũng sẽ góp phần tạo ra một cuộc sống lành mạnh hay không?

Bài tập cardio mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích về thể chất và ở tinh thần của các bài tập này cũng sẽ dường như vô tận:

Giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình

Trung tâm phòng ngừa và nên kiểm soát bệnh tật (CDC) đã từng công bố rằng tập những bài tập cardio cường độ trung bình là  khoảng 150 phút mỗi tuần cũng sẽ giúp bạn duy trì cân nặng lý tưởng.

Phòng tránh những bệnh tim mạch

Nghiên cứu đã cho thấy, tăng cường nhịp tim với các bài tập cardio thường xuyên rất có thể giúp cho bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch và một căn bệnh cũng đã chiếm 31% tỉ lệ tử vong năm 2012.

Cải thiện tâm trạng

Hẳn là bạn cũng sẽ ngạc nhiên về các nghiên cứu ủng hộ vai trò của những bài tập cardio ở trong việc cải thiện tâm trạng và cũng đã tạo niềm vui cho bạn. Những bài tập cardio sẽ kích thích cơ thể tiết các chất giảm đau tự nhiên chính là endorphins.

Sống lâu hơn

Mayo Clinic cũng dã khuyến cáo mọi người rằng việc tập luyện các bài tập cardio cũng sẽ giúp cho bạn sống lâu hơn.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm