Chữa rạn da sau sinh cực hiệu quả thế nào?

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Chữa rạn da sau khi sinh đó là chủ đề chưa bao giờ hết “hot” đối với những chị em. Thậm chí cả với những anh em, bởi các vết rạn da sau sinh tưởng chừng sẽ vô hại.  Tuy nhiên sẽ lại là thủ phạm giấu mặt cũng đã khiến chị em tự ti. Điều này cũng đã khiến anh em “mất hứng”mỗi lần nhìn vào.\

Chữa rạn da sau sinh như thế nào ?

Anh T. ở Hoàng Mai, Hà Nội vừa cũng được làm bố ở tuổi 35 và vui mừng không tả xiết mỗi buổi đi làm cũng chỉ muốn chạy về nhà bế ẵm con ở trên tay. Anh thầm cảm ơn vợ khi mà phải mang tiếng “đẻ thuê”. Bởi vì cu cậu 2 tháng tuổi giống anh như tạc, nhưng anh T. cũng lại ái ngại mỗi lần nhìn thấy những đám rạn ở trên da bụng, đùi và ở cả ngực của vợ.

Trước khi bầu bí, anh cũng vẫn tự hào khi vợ mình dù là không phải ăn diện và không phải chân dài như là người mẫu . Tuy nhiên anh mê nhất ở chị làn da khỏe, trắng hồng và sẽ không tì vết. Vậy mà từ ở lúc bầu bí, đặc biệt là ở tháng thứ 8. Lúc bụng vợ bắt đầu nặng nề, chị hay là kêu ngứa ở bụng dưới. Anh cũng đã phát hiện ra những vệt lằn đỏ, tím trên da bụng và ở cả đùi vợ. Tuy nhiên cả hai vợ chồng đều cũng nghĩ chắc thay đổi sắc tố da khi bầu bí và đẻ xong là hết.

Ấy vậy mà, con trai của anh đã hơn 2 tháng tuổi. Những vết lằn ở ngang dọc trên bụng, đùi và ngực của vợ chẳng những không biến mất đi, hầu như cũng không mờ đi mà giờ lại nhăn nhúm đến khó coi. Chỗ thì bị xám thâm lại, chỗ thì lại chuyển chuyển màu trắng đục và hằn thành vết. Làn da khỏe khoắn của vợ anh ngày nào như: biến mất, thay vào đó là da vùng bụng nhão sệ và bùng nhùng. Dù là rất thương vợ vì hơn ai hết anh T. hiểu rằng phụ nữ cũng hy sinh rất nhiều từ sức khỏe tới nhan sắc . Điều này là để sinh cho đàn ông các anh những thiên thần. Tuy nhiên quả tình anh cũng vẫn bị ám ảnh khôn nguôi bởi các vết rạn da sau sinh.

Chữa rạn da sau sinh bị lộ 

Những vết rạn da sau sinh như là trường hợp vợ anh T. cũng sẽ là câu chuyện của nhiều anh chồng có vợ bị rạn và tới 60% chị em gặp tình trạng này khi là mang thai. Và những vết rạn hình thành từ tuần thứ 8 của thai kỳ cứ lại hằn rõ dần . Bên cạnh đó còn “nổi bật” khi mà chị em bước vào tháng thứ 8. Những vết rạn đó cũng sẽ theo chị em suốt đời và chỉ nên còn cách khắc phục làm thề nào. Mục đích là để vết rạn mờ đi hiệu quả nhất.

Đối với những vết rạn da vùng bụng và đùi, mông chị em nên đi lựa chọn tinh chất khắc phục tình trạng rạn da với những chiết xuất từ tinh dầu hạt cải và hạt đậu nành. Riêng với rạn da vùng ngực. Vậy nên sử dụng gel chăm sóc hay là ngăn ngừa và giảm rạn da chiết xuất từ những cây rau má, tiền vitamin B5. Quan trọng đó là không phải mất thời gian lau rửa lại trước khi mà cho con bú.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm