Chuột rút ở chân và những điều bạn nên lưu ý !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Nếu như biết cách phòng tránh chuột rút ở chân, bạn cũng sẽ không bị rơi vào các tình huống cũng rất có thể nguy hiểm đến tính mạng như khi mà đi bơi lội và đi xe…

Nguyên nhân bạn bị chuột rút ở chân

Tình trạng chuột rút đó chính là dấu hiệu của việc vận động quá mức. Nếu như có cảm giác co rút ở chân hiện không giảm dần mà cũng còn tăng cảm giác đau vậy thì tốt nhất  đó chính là bạn nên khám bác sĩ. Chuột rút ở chân thường sẽ xảy ra thường xuyên chính là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến những hệ tuần hoàn hay là thần kinh. Vì vậy bạn cũng nên đi khám để nhằm xác định chính xác  được tình trạng bệnh của mình nhé.

Tuy vậy, trong những đa số trường hợp, chuột rút ở chân đó chính là do các nguyên nhân thường gặp mà bạn cũng rất có thể tự xử lý được sau :

Cơ bắp bị quá tải: Nguyên nhân của việc chuột rút rất có thể thay đổi từ việc vận động quá mức và bị mất nước hay chính là thiếu chất khoáng (thường là kali, canxi và magiê). Khi mà bạn đang tập thể thao, mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể cũng sẽ mang theo chất khoáng mà những tế bào cơ cần, gây sự co thắt cơ. Điều này cũng sẽ khiến cho bạn bị chuột rút. Vì vậy, nếu như bạn vừa chạy bộ đường dài hay là vận động đến kiệt sức thì chuột rút ở chân đó cũng chính là dấu hiệu mà  những cơ bắp ở trong cơ thể của bạn đang chịu quá tải.

Mang giày quá chật: Chuột rút cũng sẽ còn thường xảy ra khi mà bạn mang giày quá chật gây ra giảm lưu thông máu.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm