Có gần 1000 y bác sĩ BV Bạch Mai tham gia lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin cho người dân Hà Nội

Quyên Trần , Y Tế Hôm Nay , 14/09/2021

SKHĐ – Từ 11/9 tới nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và các sinh viên tham gia vào hỗ trợ 15 quận của TP. Hà Nội để tiến hành chiến dịch “thần tốc” bóc tách các F0 ra ngoài cộng đồng và bao phủ vắc xin cho người dân thủ đô.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã cho biết, Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt, là thành trì của cả nước. Bảo vệ được thủ đô cũng như bảo vệ được các cơ quan đầu não, bảo vệ được trái tim của chúng ta.

Sau khi nhận được công văn của TP. Hà Nội và những sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, BV Bạch Mai đã tiến hành ngay lực lượng phản ứng nhanh của Bệnh viện. Với tinh thần “tất cả là vì thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, có đến gần 1.000 các thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường tới 15 quận/huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để tiến hành 2 nhiệm vụ: tiêm vắc xin và lấy mẫu để tách các F0 khỏi cộng đồng.

Hỗ trợ Hà Nội tiến hành theo chiến dịch thần tốc này, bên cạnh BV Bạch Mai có rất nhiều lực lượng y tế của các tỉnh và những bệnh viện khác.

Quyết tâm hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, bóc tách các F0 khỏi cộng đồng.

Những bác sĩ, nhân viên của bệnh viện đã có kinh nghiệm thực tế thông qua nhiều chiến trường và được tập huấn kỹ ngay từ đầu mùa dịch, liên tục cập nhật các kiến thức để đảm bảo được những kỹ năng tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Bệnh viện Bạch Mai cũng sắp xếp 15 kíp cấp cứu lưu động ở 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho những người dân an toàn nhất và xử lý toàn bộ những tình huống có thể xảy ra khi tiêm vắc xin. Mặc dù thời gian rất gấp gáp nhưng đã nhận được lời hiệu triệu của lãnh đạo Bệnh viện, những cán bộ viên chức, bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã cón những hưởng ứng nhiệt tình.

Nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn của những bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, có rất trường hợp có bệnh nền đã được tiến hành tiêm tại chỗ, không phải chuyển tới các bệnh viện để tiêm. Đoàn cũng xử lý tốt cho các trường hợp có phản ứng sau tiêm và hiện toàn bộ đều đã ổn định.

Nguồn: Sức khỏe đời sống - Link Gốc

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm