Cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả từ tự nhiên

Nhà điều hành , Rung toc , 01/03/2022

Cháu năm nay 27 tuổi. Cách đây 2 năm cháu bị bệnh luput ban đỏ hệ thống, đã điều trị khỏi. Nhưng nay bệnh phát lại, thỉnh thoảng vẫn nổi từng vạt đỏ trên mặt. Xin bác sĩ cho biết, bệnh này có thể chữa khỏi hẳn được không? Cháu phải kiêng những thức ăn gì?

Vương Thanh Hiền(Lạng Sơn)

Luput ban đỏ hệ thống là bệnh mạn tính, với các thương tổn da nổi bật ở vùng mặt. Bệnh thường gặp ở nữ giới tuổi sinh sản. Do bệnh có tỷ lệ tử vong khá cao, nhiều người cho rằng bị luput ban đỏ hệ thống là lãnh án tử hình. Thực ra, nếu được điều trị sớm, cuộc sống của người bệnh sẽ được đảm bảo. Luput ban đỏ hệ thống diễn biến theo nhiều đợt, đợt sau nặng hơn đợt trước, với các biểu hiện ở nhiều hệ cơ quan như da, phổi, tim, thận, huyết học… (vì vậy mới có tên là bệnh hệ thống). Một người được xác định là bị bệnh này nếu có ít nhất 4 trong 11 biểu hiện sau: ban hình cánh bướm trên mặt; ban dạng đĩa; nhạy cảm ánh sáng; viêm loét niêm mạc miệng; viêm khớp không biến dạng; tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng tim; tổn thương thận (protein niệu, trụ niệu, creatinin cao); rối loạn tâm thần kinh; thiếu máu; rối loạn miễn dịch; phát hiện tự kháng thể (kháng thể kháng nhân). Do bệnh luput đỏ thường có những đợt tái phát và giảm bệnh một cách tự nhiên, vì thế, việc điều trị luput ban đỏ hệ thống nếu được tiến hành muộn, không đúng, không có hướng điều trị lâu dài và tích cực phòng ngừa các cơn tái phát thì hiệu quả sẽ rất thấp; bệnh ngày một nặng, dẫn đến tử vong. Ngược lại, kết quả sẽ rất tốt nếu bệnh được điều trị sớm, tích cực, lâu dài, đúng hướng, dù bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân luput ban đỏ cần có những biện pháp phòng bệnh tái phát, đặc biệt là chú ý không để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da; đi khám lại theo hẹn của bác sĩ. Nếu bệnh tái phát thì đi khám càng sớm càng tốt. Bệnh luput ban đỏ không cần phải kiêng khem trong ăn uống.

(Theo SKĐS)

Nguồn: https://www.thaythuoccuaban.com/thuoc_chua_benh_viem_dau/co-the-chua-khoi-lupus-ban-do.html

Xem thêm:
14 Cách làm tắm trắng toàn thân tự nhiên an toàn tại nhà Khàn tiếng 3 tuần liền - Dấu hiệu bệnh ung thư thanh quản Địa chỉ tin cậy mua nấm lim xanh tại Hà Giang đúng giá nấm lim rừng

Tin cùng chuyên mục