COVID-19 Hà Nội: Thêm 8 ca mắc mới. 4 ngày sau sốt, đau họng, cô gái trẻ ở quận Thanh Xuân nhiễm COVID-19

Quyên Trần , Y Tế Hôm Nay , 14/09/2021

SKHĐ – Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo có thêm 8 ca nhiễm COVID-19 vừa phát hiện trong sáng nay tại địa bàn TP, trong số đó 1 ca phát hiện được trong cộng đồng, 1 ca ghi nhận tại khu phong tỏa, 6 ca tại khu cách ly.

Ca bệnh ghi nhận thông qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng là chị P.H.N, 26 tuổi, địa chỉ ở chung cư IP2, 360 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Ngày 10/9 bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, đau rát họng. Sau đó chị N khai báo y tế và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, ngày 13/9 có kết quả dương tính.

Ca nằm trong chùm sàng lọc khu vực phong tỏa, đó là bé L.H.N, 9 tuổi, tại địa chỉ dãy B5, tổ 2, phường Thanh Liệt, Thanh Trì. Bệnh nhân sống tại khu vực đang phong tỏa, ngày 13/9 có triệu chứng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho ra kết quả dương tính.

Ca trở về từ TP HCM là anh T.V.T, 50 tuổi, tại địa chỉ Thọ An, Đan Phượng. Anh T từ TP.HCM về Hà Nội vào ngày 6/9, được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển đi thực hiện cách ly tập trung. Ngày 13/9, anh được lấy lại mẫu xét nghiệm cho ra kết quả dương tính.

Trong 5 ca thuộc chùm F1 của những trường hợp ho sốt cộng đồng có 1 ca tại địa chỉ A4 Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), phát hiện trong quá trình đang cách ly tại nhà.  Đó là anh T.V.T, 23 tuổi, là F1 của bệnh nhân N.Đ.T. Ngày 13/9, anh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm có kết quả xét nghiệm dương tính.

Những ca còn lại ghi nhận tại quận Thanh Xuân (phường Nhân Chính), phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), xã Đại Áng (Thanh Trì).

Cộng dồn số ca nhiễm tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 tới nay) là 3.828 ca trong đó số ca nhiễm ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số ca nhiễm là đối tượng đã được cách ly 2.232 ca.

Nguồn: Sức khỏe đời sống - Link Gốc

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm