Đau bàn chân khi mà chạy bộ: nguyên nhân, điều trị !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Đau bàn chân khi mà chạy bộ đó chính là tình trạng rất là phổ biến và sẽ thường ảnh hưởng một hoặc là nhiều phần bàn chân cùng lúc. Việc hiểu rõ những nguyên nhân gây ra các cơn đau cũng sẽ giúp cho bạn phòng tránh và được điều trị tình trạng này hiệu quả.

Nguyên nhân gây đau bàn chân khi chạy bộ

Một số lý do nhất định gây ra đau bàn chân, bao gồm:

Giày dép hay là vớ không phù hợp

Dây buộc giày quá chặt

Khởi động ít

Cơ bắp quá là mệt mỏi

Đột nhiên cũng tăng khoảng cách chạy

Điều trị đau bàn chân khi chạy bộ

Bạn cũng có thể tự điều trị tại nhà bằng những phương pháp sau:

Nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi chính là một trong các biện pháp tốt nhất. Thời gian nghỉ ngơi sẽ khác nhau . Chúng cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh đau nhức. Nghỉ ngơi cũng sẽ có nghĩa là bạn sẽ phải tránh đứng hoặc là chạy càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn hãy nên bảo đảm nghỉ ngơi đủ sau khi mà chạy, trước khi đứng hoặc là đi bộ.

Nâng cao chân. Nếu như chân bạn bị sưng, hãy nên cố gắng giữ chúng ở cao hơn vùng chậu . Điều này là để tăng lưu lượng máu.

Chườm nước đá. Bước tiếp theo sau mà khi nâng cao chân đó chính là đặt túi nước đá lên những khu vực đang bị ảnh hưởng. Bạn cũng rất có thể quấn túi nước đá ở trong một chiếc khăn hay là mang vớ nếu như nó quá lạnh. Điều này cũng sẽ không chỉ giúp giảm đau nhức chân mà cũng sẽ còn ngăn ngừa hoặc là giảm sưng.

Ngâm chân. Ngâm chân ngay sau khi đi chạy hoặc là bất cứ lúc nào bàn chân đang bị đau rát có thể hữu ích. Nhiệt độ của nước cũng sẽ tùy thuộc vào bạn. Bạn cũng rất có thể muốn ngâm chân trong nước ấm và nóng. Mục đích là để thư giãn cơ bắp hay là trong bồn tắm lạnh. Điều này cũng giúp là giảm đau và giảm áp lực giống như là chườm nước đá. Bạn cũng rất có thể thêm muối và dầu để được làm dịu da chân. Thời gian mỗi lần ngâm chân nên kéo dài ít nhất khoảng 10 phút để có được kết quả tốt nhất.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm