Dịch tiết âm đạo và những điều bạn nên biết !

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Dịch tiết âm đạo là như thế nào ? 

Phụ nữ khi mà đến tuổi dậy thì cũng sẽ có dịch tiết âm đạo đang được tiết ra từ đường sinh dục.  Dịch tiết âm đạo thường sẽ có màu trắng trong. Chả hạn như lòng trắng trứng, dai có thể kéo thành sợi và không có mùi hoặc là hơi tanh. Từ độ tuổi trưởng thành, bất cứ một người phụ nữ nào cũng sẽ có dịch tiết âm đạo. Chúng thường sẽ xuất hiện nhiều hơn vào thời điểm trước khi mà rụng trứng và trước kinh nguyệt hay là ở trong sinh hoạt tình dục.

Dịch tiết âm đạo bất thường 

Khí hư chính là danh từ chuyên môn cũng sẽ chỉ chất dịch tiết âm đạo khi mà có bệnh. Chúng thường do viêm nhiễm gây nên, cũng có khi mà khí hư sẽ không phải do viêm nhiễm như là ở trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung và u xơ cổ tử cung.

Khí hư chính là chất dịch bệnh lý cũng nên được bài tiết liên tục và hằng ngày. Bệnh càng nặng thì các khí hư càng nhiều và sẽ càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi mà thương tổn bệnh lý cũng đã được điều trị khỏi. Nó rất có thể đặc hay loãng, chúng có nhiều màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc là đỏ hồng do lẫn máu).

Đặc biệt, khí hư do bởi bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do bị vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,…) cũng sẽ  ít nhiều có mùi hôi rất khó chịu. Ở bạn nữ hiện chưa có quan hệ tình dục và tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục. Bên cạnh đó còn mắc những bệnh phụ khoa gây ra khí hư đó là rất thấp.

Để vùng kín hết mùi hôi

Nếu như bạn thấy có khí hư và vùng kín có những mùi hôiHãy nên đi khám phụ khoa và điều trị dứt điểm những bệnh phụ khoa đang mắc phải. Các bác sĩ cũng sẽ khám để phát hiện các bất thường của đường sinh dục . Chả hạn như tình trạng viêm nhiễm và có bị lộ tuyến cổ tử cung hay là không? Ngoài ra còn có khối u không?

Chú ý vệ sinh phụ khoa đúng cách 

– Vệ sinh vùng kín mỗi ngày 1 lần bằng những dung dịch vệ sinh có các tính chất dịu nhẹ và diệt được vi khuẩn gây ra hại. Nguồn nước dùng để là vệ sinh cần đảm bảo sạch. Không nên tự đi thụt rửa avf không nên vệ sinh vùng kín nhiều lần ở trong ngày bằng những dung dịch vệ sinh hoặc là dùng xà bông. Ngoài ra sữa tắm hay là những chất tẩy rửa mạnh để nhằm vệ sinh vùng kín. Bởi vì như vậy cũng sẽ làm mất cân bằng PH âm đạo và sẽ giảm khả năng tự bảo vệ của hệ sinh dục. Đó cũng chính là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa xâm nhập và gây ra bệnh.

Cách ăn uống sinh hoạt khoa học 

Chế độ ăn uống khoẻ mạnh với rất nhiều rau xanh và quả tươi. Ngoài ra còn có sữa chua có thể hạn chế được mùi khó chịu và những bệnh viêm nhiễm mà không nên cần dùng thuốc.

Vậy nên sinh hoạt điều độ và cũng tránh strees giúp cho sức khỏe sinh dục tốt hơn. Mục đích là để tránh vùng kín có mùi hôi.

 

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm