Điều trị đứt gân gót chân an toàn và hiệu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Đứt gân gót chân là bệnh như thế nào ? 

Đứt gân gót chân đó cũng chính là chấn thương phổ biến của ở phần gân nối cơ bắp chân với những gót chân. Do gân gót chân chính là gân rất lớn , chắc và bị đứt gân gót chân cũng sẽ khiến cho bạn bị đau đớn. Thậm chí là không đi lại nổi. Khi mà bị đứt gân gót chân, có nhiều người bệnh cũng sẽ cảm thấy đau buốt ở sau mắt cá hay là cẳng chân. Chúng ảnh hưởng đến những khả năng đi lại của bạn.

Nguyên nhân gây ra đứt gân gót chân là thế nào ?

Gân cũng sẽ có thể bị đứt và bị rách một phần hay là hoàn toàn do bạn nhảy và gập bàn chân về ở phía cẳng chân quá mạnh, hay là bị va chạm trực tiếp vào gân. Ngoài ra, ở một số dược phẩm như là thuốc kháng sinh quinolone rất có thể làm tăng nguy cơ bị đứt gân gót chân.

Những phương pháp nào dùng để điều trị 

Gân bị đứt thi thoảng cũng sẽ được điều trị bằng việc bó bột . Tuy nhiên đa số đó chính là dùng cách phẫu thuật thông thường. Sau khi mà phẫu thuật, chân cũng sẽ được cố định bằng việc bó bột ở những vị trí khác nhau. Nếu như những đoạn cuối của gân rất có thể tự lành lại mà cũng không cần phải phẫu thuật. Các bác sĩ cũng sẽ có thể đề nghị bó bột trong 10-12 tuần với khoảng 2 lần thay bột. Mặc dù sự hồi phục sẽ diễn ra chậm và rất có thể kéo dài đến 6 tháng . Tuy nhiên nếu như kết hợp với tập luyện và liệu pháp trị liệu vật lý thì hầu như người bệnh rất có thể sẽ hồi phục hoàn toàn.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm