Điều trị viêm âm đạo thế nào cho hiệu quả ?

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Thế nào là viêm âm đạo ?

Viêm âm đạo đó là một trong những bệnh phụ khoa khá là phổ biến. Chúng chiếm tỉ lệ 90% ở phụ nữ đang có những đời sống tình dục và đang ở trong độ tuổi sinh đẻ.

Thường gặp nhất chính  viêm âm đạo do nấm Candida. Đặc trưng của khí hư cũng là huyết trắng sánh đặc. Chúng có màu trắng lợn cợn như là sữa chua, đóng thành mảng, gây ngứa và rát nhiều hay là giao hợp đau. Ngoài ra còn có âm hộ viêm đỏ, nề hay là âm đạo viêm đỏ. Đồng thời còn sẽ ứ đọng huyết trắng và pH âm đạo < 4,5.

Nguyên nhân và biến chứng

Viêm âm đạo thường sẽ diễn tiến âm thầm với các triệu chứng rẩt dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên nếu như không được phát hiện và cũng điều trị kịp thời. Viêm âm đạo rất có thể gây ra viêm nhiễm ngược dòng  . Chả hạn như viêm nội mạc tử cung và viêm vòi trứng, viêm buồng trứng. Ngoài ra còn viêm nhiễm vùng chậu. Chúng có khả năng dẫn đến tắc vòi trứng và dính buồng trứng hay là tử cung gây ra vô sinh. Tình trạng viêm nhiễm mạn tính lâu ngày hoặc tái đi tái lại nhiều lần cũng rất có thể gây ra ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Viêm âm đạo – Bệnh khó điều trị dứt điểm

Ở trên thực tế, viêm nhiễm âm đạo thường sẽ khó điều trị mà dứt điểm được. Bệnh sẽ thường tái đi tái lại nhiều lần. Tại sao bệnh cũng lại dễ tái đi tái lại nhiều lần như thế? Câu trả lời đó chính là PH âm đạo cũng đã bị thay đổi và hiện chưa được cân bằng trở lại.

Môi trường âm đạo bình thường cũng sẽ có khoảng 6 loại vi khuẩn khác nhau với đa số chính là vi khuẩn kị khí. Trong khi đó đáng kể là nhóm Lactobacili. Ở trong những quá trình chuyển hóa, nhóm vi khuẩn này sẽ sử dụng glycogen của những lớp tế bào bề mặt âm đạo tạo thành acid lactic. Chúng tạo môi trường acid cho âm đạo. Đồng thời chủng này sẽ còn tạo ra H2O2 đó là một tác nhân diệt trùng . Ngoài ra còn làm tăng độ acid của âm đạo. Đây cũng chính là môi trường tốt nhất . Điều này là để bảo vệ âm đạo khỏi bị viêm nhiễm. Việc thay đổi vi trùng thường trú, đặc biệt đó chính là Lactobacili dẫn tới sự thay đổi pH âm đạo. Việc mất cân bằng PH âm đạo cũng là điều kiện thuận lợi cho những tác nhân gây bệnh xâm nhiễm. Điều này sẽ khiến bệnh khó cho việc điều trị dứt điểm.

Điều trị dứt điểm viêm âm đạo

Trước những ảnh hưởng không nhỏ của viêm âm đạo tới chất lượng cuộc sống và những diễn tiến nguy hiểm có thể xảy ra, phải làm gì để phòng và điều trị hiệu quả viêm âm đạo?

Việc điều trị viêm âm đạo ở bên cạnh việc sử dụng kháng sinh đó là để điều trị những tác nhân gây ra bệnh. Vậy thì nên cần đặc biệt chú ý tạo lập cân bằng pH âm đạo. Điều này là để tránh tái nhiễm.  Sản phẩm có chứa Immune gama sẽ có tác dụng ưu việt. Đây cũng là giúp cân bằng pH âm đạo và cũng tăng cường hệ miễn dịch mang lại kết quả điều trị tốt . Đồng thời còn nên phòng tránh tái phát hiệu quả. Cùng với ở Immune gama, sản phẩm này cũng sẽ còn chứa các thảo dược quý. Chả hạn như Dây ký ninh, hoàng bá và khổ sâm, diếp cá, trinh nữ hoàng cung sẽ còn cho tác dụng diệt khuẩn hiệu quả. Đồng thời cũng đã làm lành tổn thương do viêm. Ngoài ra còn nên tránh được tác dụng không mong muốn của thuốc tây . Chúng sẽ  góp phần phòng tránh ung thư cổ tử cung và những biến chứng của chứng viêm nhiễm phụ khoa.

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm