Gậy khử trùng bề mặt

Ngọc Anh , Điều trị an toàn , 11/06/2021

Hỗ trợ cuộc chiến phòng chống bệnh COVID-19, các nhà nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc vừa trình làng cây gậy có khả năng khử trùng bề mặt, đồ vật khác hiệu quả, có thể giúp tiêu diệt vi rus và vi khuẩn đạt ngưỡng 99,9%.

Theo trang tin công nghệ Interestingengineering, đại dịch COVID-19 hiện nay đang bùng phát khiến việc khử trùng đồ vật và bề mặt trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một vài thứ mà con người sở hữu rất khó để khử trùng, điển hình như bàn phím, thảm hoặc ghế sofa.

Để giúp giải quyết các vấn đề này, Công ty 59S tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã nghiên cứu và chế tạo ra một cây gậy khử trùng với tên gọi là X5 Sterilizing Wand (XSW) kết hợp với 20 đèn UV LEDS, khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn lên đến 99,9% trong vòng chưa đầy 3 phút. Cơ chế diệt khuẩn của gậ khử trùng XSW là phá hủy DNA và RNA của vi trùng, không để lại mùi hoặc gây hại cho cả con người lẫn con vật.

XSW có khả năng vận hành trong 10.000 giờ chỉ với 1 lần sạc pin, gậy khử trùng này có thiết kế gọn nhẹ nên rất dễ bảo quản và sử dụng. Ngoài ra, gậy khử trùng còn được trang bị các cảm biến thông minh đã được tích hợp sẵn để có thể tự động tắt khi bị rơi, khả năng lật ngược trong quá trình khử trùng…

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm