Giải pháp chống nắng hiệu quả cho da vào mùa hè nên biết

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Giải pháp chống nắng cho da vào mùa hè

Giải pháp chống nắng cho da vào mùa hè cũng sẽ hiệu quả. Điều này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ “thành quả” dưỡng da ở trong suốt một thời gian dài trước đó. Đừng để những ánh nắng mặt trời “thiêu rụi” những làn da mịn màng của bạn chỉ vì bạn không biết cách chống nắng hiệu quả.

Bảo vệ da bằng cách chống nắng từ bên ngoài

Chống nắng ở bên ngoài bằng các vật dụng che chắn. Chả hạn như ô dù, mũ nón và quần áo rất có thể làm giảm khả năng bỏng nắng cho da. Tuy vậy, nó cũng sẽ không thể giúp bảo vệ làn da của bạn toàn diện trước tia UV.

Vào ở ban ngày, hiện có hai loại tia tử ngoại chiếu xuống trái đất nhiều nhất đó chính là tia UVA và tia UVB. Trong khi đó, tia UVA sẽ có những bước sóng từ 400 đến 315nm. Chúng chiếm 99% lượng tia tử ngoại cũng đã tác động đến làn da của chúng ta vào trước 10h sáng và sau khoảng 15h chiều. Loại tia này cũng sẽ có bước sóng dài. Chúng rất có thể xuyên qua cửa kính hay là những lớp vải mỏng gây ra hiện tượng sạm, nám, tàn nhang và lão hóa hay là Ung thư da.

Chống nắng khi có sự phối hợp từ bên trong

Như là đã nói ở trên, chống nắng cho da mùa hè bằng việc che chắn ở bên ngoài sẽ không thể giúp bảo vệ làn da 100% trước tia tử ngoại. Đặc biệt đó là tia UVA. Bí quyết chống nắng đạt hiệu quả cao nhất ở trong mùa oi bức này đó là kết hợp biện pháp chống nắng từ ở bên trong.

Ngày nay việc chiết xuất dương xỉ cũng đã được ứng dụng vào trong lĩnh vực y khoa và làm đẹp. Tiêu biểu đó chính là bào chế trong Viên uống chống nắng toàn thân cũng sẽ kết hợp cùng hỗn hợp 12 chiết xuất thảo dược. Những vitamin và khoáng chất, chúng sẽ giúp chống lại tác hại của ánh nắng. Ngoài ra còn se làm giảm tổn thương ADN do những tia cực tím gây ra. Đồng thời cũng đã góp phần chống lão hóa hay là làm mờ vết nhăn, đốm nâu ở trên da hiệu quả.

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm