Giải pháp nào cho tình trạng ra máu tiền mãn kinh ?

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Ra máu tiền mãn kinh do đâu?

Ra máu ở những thời kỳ tiền mãn kinh với lượng ít hoặc là nhiều song sẽ kéo dài còn được gọi là những hiện tượng rong kinh.

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ kéo dài từ 21 đến 35 ngày, trung bình đó là 28 ngày. Thời gian hành kinh cũng sẽ nằm trong khoảng từ 3 đến 7 ngày với những lượng máu khoảng từ khoảng 50ml trở lên.

Tuy vậy, ở những giai đoạn tiền mãn kinh, kinh nguyệt thường sẽ bị rối loạn. Lúc đó, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ rất thất thường. Chúng rất có thể ngắn hơn hoặc là dài hơn và lượng máu kinh rất có thể ít hay làoặc nhiều hơn bình thường. Khoảng cách ở giữa những chu kỳ có thể tăng hoặc là giảm. Thậm chí cũng có thể mất kinh 2 đến 3 tháng rồi sẽ lại có trở lại.

Khi mà thấy những tình trạng ra máu tiền mãn kinh. Chúng rất nhiều người băn khoăn, lo lắng và cũng sẽ không biết phải làm sao. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt thời tiền mãn kinh đó là do buồng trứng lại bị suy giảm hoạt động. Chúng kéo theo sự thay đổi hàm lượng những nội tiết tố estrogen và progesterone. Đây  cũng chính là hai hormone phối hợp với nhau tạo sẽ nên chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ. Vì thế, nồng độ hai hormone này cũng bị mất cân bằng, thiếu hụt thì các rối loạn kinh nguyệt đó là điều dễ hiểu.

Giải pháp tình trạng ra máu tiền mãn kinh

Nếu như trong giai đoạn tiền mãn kinh mà cũng thấy ra máu nhiều và kéo dài. Tốt nhất, phụ nữ nên cần sớm đi khám phụ khoa là để loại trừ những nguyên nhân . Chả hạn như u xơ tử cung, u nang buồng trứng và ung thư cổ tử cung  hoặc ung thư nội mạc tử cung,…

Để nhằm điều trị ra máu tiền mãn kinh. Phụ nữ  cũng nên kết hợp với việc bổ sung nội tiết tố đã bị thiếu hụt. Điều này là để cân bằng trở lại. Bổ sung nội tiết tố cũng sẽ không chỉ hữu hiệu cho vấn đề kinh nguyệt mà nên còn giúp cải thiện rất nhiều những triệu chứng tiền mãn kinh khác. Chúng sẽ giúp thời kỳ tiền mãn kinh trôi qua thật nhẹ nhàng và suôn sẻ.

Để nhằm hạn chế điều này và sẽ rút ngắn thời gian điều trị bằng việc kháng sinh tây y lại . Vậy thì cần bổ sung thêm lợi khuẩn để nhằm chúng tăng sinh, lấn át vi khuẩn sẽ có hại như: sử dụng chế phẩm Immune Gamma. Cộng thêm “kháng sinh thực vật” như  làTrinh nữ hoàng cung, Hoàng bá và Khổ sâm, Dây kí ninh . Mục đích là để kiểm soát dịch âm đạo, tăng sức đề kháng và cũng sẽ ngăn ngừa biến chứng.

Tuy vậy, khi mà bổ sung nội tiết tố, phụ nữ cũng nên chú ý bổ sung estrogen có chiết xuất từ thảo dược như là EstroG-100. Kết hợp cùng tiền nội tiết tố khác như là progesterone. DHEA bởi khi mà bổ sung nên cần theo cả nhóm. Mục đích là để có được tác dụng đồng bộ.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm