Giảm đau cơ sau khi đi tập gym: Nên làm những gì ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Nếu như biết cách giảm đau cơ sau khi đi tập gym, bạn cũng sẽ dễ dàng duy trì những chế độ luyện tập đều đặn . Mục đích là để tăng cường sức khỏe và cũng sẽ nhanh chóng cải thiện vóc dáng.

Nên làm để tránh đau cơ khi tập gym

TRƯỚC KHI TẬP GYM

Để làm phòng ngừa đau nhức và  bị tổn thương. Bạn cũng sẽ nên thực hiện nghiêm túc những điều sau đây trước khi mà đi tập gym nhé:

Giãn cơ để giảm đau cơ khi đi tập gym

Hãy tập những bài tập giãn cơ . Mục đích là để giúp bạn giảm đau nhức cơ sau khi đi tập. Vì vậy bạn cũng nên dành thời gian để nhằm tập những bài căng cơ động trước. Sau cùng là mới bắt đầu những bài tập của mình và cũng đã kết thúc với bài căng cơ tĩnh.

Đung đưa chân và lunge  chính là những bài thích hợp cho căng cơ động mà bạn rất có thể tập. Lunge đó chính là bài tập tạo đường nét cho cả vòng 3 đẹp, căng tròn và nên xây dựng cơ mông. Đồng thời nên đẩy mông lên cao và định hình cho vòng cả 3 của bạn.

Khởi động làm ấm cơ thể

Hiện có rất nhiều người khi mà đến phòng tập thường sẽ nhảy ngay vào những bài tập. Việc bắt cơ bắp của mình đang vận động ngay mà không có thời gian chuẩn bị phù hợp cũng sẽ khiến cho bạn bị đau nhức cơ nghiêm trọng hơn. Đồng thời sẽ khiến cho bạn rất dễ bị bong gân và bị tổn thương dây chằng hay cơ ở trong quá trình tập thể thao.

Bạn cũng nên khởi động bằng các bài tập tăng nhịp tim trước . Mục đích la để làm ấm cơ thể. Nếu như bạn chỉ tập thể lực với các việc nâng tạ, bạn cũng nên tập thêm các bài tập kích thích tim co bóp như la nhảy dạng tay chân hay nhảy dây. Ngoài ra còn sẽ giúp cho cơ bắp bạn nên chuẩn bị cho những vận động mạnh.

TRONG KHI TẬP GYM

Sau khi thực hiện những động tác giãn cơ và khởi động, bạn hãy nên  luôn nhớ cung cấp đủ nước và nên tập luyện đúng cách nhé!

SAU KHI TẬP GYM

Bạn cũng nên cưỡng lại ham muốn nằm lên trên cái ghế gần nhất, thay vì vậy bạn rất có thể thực hiện các biện pháp sau nhằm để giúp cho cơ bắp hồi phục:

Tắm nước lạnh

Chuyên gia cũng đã khuyên bạn nên tắm nước lạnh sau khi mà tập thể thao nặng khoảng 10 phút. Những nhà nghiên cứu đã kết luận sau khoảng 17 thử nghiệm lâm sàng thì việc tắm nước lạnh cũng rất có thể giúp bạn giảm đau nhức cơ khi mà so sánh với các nhóm người không làm gì hay là chỉ nghỉ ngơi sau khi đi tập.

Làm nóng cơ

Một vài giờ sau khi mà tập luyện nặng nề, bạ cũng nên đặt lên cơ bắp các miếng dán nhiệt hay là túi nhiệt. Sự căng cơ đó cũng chính là nguyên nhân gây đau ở nhiều người. Chính vì vậy việc kích thích của sự lưu thông máu và việc giãn cơ đau nhức cũng sẽ giúp cho cơ bắp bạn hồi phục nhanh hơn.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm