Hà Nam đã có tổng 214 ca mắc COVID-19 sau một tuần, diễn biến phức tạp và khó lường

Quyên Trần , Y Tế Hôm Nay , 29/09/2021

SKHĐ – Tỉnh Hà Nam đã phát hiện có tổng 214 ca COVID-19 kể từ ngày 19/9. Từ tối ngày 26/9, bệnh viện dã chiến cũng đã đi vào vận hành, bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các F0.

Chỉ sau một tuần kể từ ngày 19/9, tỉnh Hà Nam bùng phát dịch bệnh COVID-19 dữ dội. Diễn biến phức tạp và vô cùng khó lường, nhiều chùm ca bệnh trên  cộng đồng và ở một số doanh nghiệp tại các khu công nghiệp.

Kể từ ca bệnh đầu tiên tại địa chỉ thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP. Phủ Lý, là người phụ nữ về từ tỉnh Đồng Nai, phát hiện vào chiều ngày 19/9, thì tới cuối ngày 27/9, tỉnh Hà Nam đã có tổng cộng là 214 ca bệnh được Bộ Y tế cấp mã số. Dịch lan ra tất cả 6 huyện/thị xã/thành phố.

Tỉnh Hà Nam đề nghị cho những huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ cùng Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban quản lý những khu công nghiệp và những lực lượng liên quan tập trung tiến hành đồng bộ những giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát được những ổ dịch, không để lây lan diện rộng, dập dịch với tinh thần “thần tốc và triệt để”, điều trị cho các trường hợp F0 hiệu quả, quản lý chặt chẽ F1 theo đúng quy định.

Bên cạnh đó cần tăng cường thêm các lực lượng phối hợp trong việc tổ chức tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19 tại địa bàn, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả, đúng theo quy định.

Địa phương cũng đã thiết lập bệnh viện dã chiến, đặt ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý) có quy mô lên tới 300 giường. Tối ngày 26/9, sau 3 ngày lắp đặt các trang thiết bị máy móc, các trang thiết bị y tế, cơ sở y tế này đã bắt đầu đón và điều trị cho những bệnh nhân COVID-19.

Infographic: Toàn cảnh 214 ca COVID-19 chỉ sau hơn một tuần tại Hà Nam (Thực hiện: Dương Hồng Trường)

Nguồn: Sức khỏe đời sống - Link Gốc

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm