Hoa Kỳ thỏa thuận mua gần 600 triệu liều vắc-xin COVID-19

Ngọc Anh , Điều trị an toàn , 10/06/2021

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết, một hợp đồng trị giá gần 2 tỷ đô la với công ty dược phẩm Pfizer và một công ty công nghệ sinh học Đức sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ gần khoảng 600 triệu liều vắc-xin phòng ngừa COVID-19 đang được tiến triển bởi các công ty này.

Những thử nghiệm an toàn với quy mô lớn của vắc-xin dự kiến ​​sẽ được bắt đầu trong tháng này và việc đánh giá theo quy định cũng có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 10. Theo thỏa thuận, chính phủ Hoa Kỳ sẽ nhận được trước khoảng 100 triệu liều vắc-xin đầu tiên trong năm nay. Vắc-xin sẽ được tiêm chủng miễn phí cho người Mỹ.

Trước khi được phân phối, vắc-xin sẽ cần phải nhận được sự chấp thuận khẩn cấp của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Theo tờ The Times đưa tin.

Mới đây, Pfizer và AstraZeneca, một công ty dược phẩm nổi tiếng tại Anh-Thụy Điển đang phát triển một loại vắc xin tiềm năng với Trường Đại học Oxford, đã công bố dữ liệu cho thấy rằng vắc-xin của họ có khả năng kích thích các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và gây ra rất ít các phản ứng phụ….

 

Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm