Hướng dẫn tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19

Quyên Trần , Y Tế Hôm Nay , 14/09/2021

SKHĐ – Người dân muốn tra cứu thông tin tiêm vắc xin COVID-19 của mình có thể dùng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hoặc truy cập vào website của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Có 2 cách để thực hiện tra cứu, kiểm tra thông tin tiêm vắc xin COVID-19.

Cách 1: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal cung cấp các thông tin liên quan tới vắc xin COVID-19 tại Việt Nam.

Đây là Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp thực hiện, đưa vào vận hành trong đầu tháng 7, song song cùng thời điểm Chiến dịch tiêm chủng vắc xin lớn nhất lịch sử được khởi động. Tới nay, đây là công cụ tra cứu thông tin tiêm chủng hữu dụng được nhiều người dùng hiện nay.

Người dân có thể tiến hành tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại địa chỉ này. Cổng cho phép người dân gửi các yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin liên quan tới việc tiêm chủng vắc xin.

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Người dân, tổ chức cũng có thể tiến hành đăng ký tiêm vắc xin (cho cá nhân, tổ chức), tra cứu chứng nhận tiêm, tra cứu các kết quả đăng ký.

Cổng thông tin cũng công khai các thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin đến từng địa phương; số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, các kết quả tiêm chủng.

Thông tin về những địa phương có tiến độ tiêm vắc xin nhanh nhất, chậm nhất cả nước cũng được cập nhật tại Cổng thông tin này.

Phản ánh tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19

Để phản ánh, gửi các yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa các thông tin tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, tiến hành theo những bước như sau:

– Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report (mục Phản ánh thông tin)

– Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, … và lựa chọn loại phản ánh thích hợp.

– Bước 3: Điền các thông tin mũi tiêm và tải hình ảnh/file “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19”.

Cách 2: Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, tải về trên điện thoại, sau đó đăng ký bằng số điện thoại và điền đầy đủ các thông tin cá nhân.

Tra cứu thông tin tiêm chủng thông qua ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử.

Sổ sức khoẻ điện tử cũng cung cấp các công cụ để đăng ký tiêm chủng, xác nhận tiêm chủng, chứng nhận phòng ngừa COVID-19, các phản ứng sau tiêm…

Nguồn: Sức khỏe đời sống - Link Gốc

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm