Làm sạch dụng cụ nhà bếp bằng những cách tự nhiên

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Dụng cụ nhà bếp khi mà được làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa hóa chất không những sẽ khiến da tay bạn bị khô mà còn cũng có thể gây hại sức khỏe nếu như rửa chưa sạch hết. Thay vào đó, bạn cũng có thể vệ sinh dụng cụ nhà bếp bằng những nguyên liệu tự nhiên . Điều này sẽ đảm bảo an toàn hơn như là chanh, muối và giấm…

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Bạn cũng sẽ có thể làm sạch xoong nồi bị cháy bằng baking soda và giấm . Bởi vì chúng sẽ đều có tác dụng khử mùi, làm sạch các vết ố và diệt vi khuẩn. Bạn sẽ làm dung dịch vệ sinh xoong nồi theo hướng dẫn:

Cho hỗn hợp giấm và nước ấm vào xoong nồi hay là chảo bị cháy rồi đun cho đến khi mà sôi ,  tắt bếp.

Để nguội ở trong vòng 1 phút rồi sẽ đổ giấm ra khỏi nồi và cho bột baking soda vào.

Dùng khăn mềm để cào các vết cháy còn lại rồi sẽ rửa lại bằng nước sạch hoặc là nước rửa chén.

Khi mà sử dụng xoong nồi hay chảo chống dính, bạn cũng sẽ nên vệ sinh bằng khăn mềm . Điều này là để tránh làm trầy xước.

Bạn cũng sẽ không nên chà mạnh đáy xoong nồi. Bởi vì cũng sẽ bị mất lớp chống dính và gây hại cho sức khỏe. Khi mà xoong nồi bị cháy, bạn hãy để nguội hẳn rồi mới làm sạch. Mục đích để cho thời gian sử dụng được bền lâu hơn.

Cách vệ sinh lò vi sóng sạch bong

Bạn cũng sẽ có thể dùng giấm để khử mùi và sẽ làm sạch vết cặn bẩn của dầu mỡ ở trong lò vi sóng bằng những bước sau đây:

Cho nửa bát (chén) giấm vào chậu thủy tinh nhỏ và nên đặt vào lò vi sóng.

Bật lò vi sóng ở chế độ lửa vừa 5 phút để cho hơi giấm bốc lên khắp những thành lò vi sóng và sẽ làm nới lỏng các vết cặn bã.

Lấy chiếc bàn xoay thủy tinh ở trong lò vi sóng ra và đi rửa sạch bằng nước rửa chén.

Dùng khăn khô để lau toàn bộ lò và sẽ làm sạch những vết cặn bẩn cũng như dầu mỡ.

Cách vệ sinh thớt đảm bảo an toàn

Bạn cũng sẽ có thể vệ sinh thớt bằng muối và chanh.Bởi vì muối sẽ có tác dụng làm sạch những vết bẩn còn chanh sẽ có tác dụng khử trùng và khử mùi hôi. Sau đây là những bước thực hiện:

Bạn nên rắc muối lên thớt, cắt nửa quả chanh và dùng miếng chanh ấy . Điều này là để thoa lên bề mặt thớt. Bạn vừa thoa thớt vừa vắt nhẹ miếng chanh để cho chanh và muối cùng làm tác dụng khử trùng cho thớt.

Để hỗn hợp ở trên thớt khoảng 5 phút rồi sẽ dùng một lưỡi dao bản lớn để cho cạo chất lỏng màu xám vào một cái bát rồi bỏ đi.

Bạn rửa sạch bề mặt thớt bằng miếng bọt biển cùng với nước , lau khô.

Nếu như dùng hỗn hợp chanh và muối để được làm sạch thớt mà thớt vẫn không sạch hơn . Vậy thì bạn nên thay đổi thớt mới. Bạn cũng sẽ nên lưu ý tráng thớt bằng nước nóng trước khi dùng để nhằm xắt thực phẩm chín. Tốt nhất là bạn nên dùng riêng thớt xắt đồ nấu chín rồi và đồ tươi sống. Mục đích là để đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm