Liệu pháp mới giúp làm giảm nguy cơ biến chứng khi mắc bệnh COVID – 19

Ngọc Anh , Dùng thuốc an toàn , 10/06/2021

Một công ty dược phẩm tại Anh cho biết, họ đã phát triển một biện pháp điều trị có khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ tiến triển bệnh COVID-19 thể nặng.

Đó là một loại thuốc có tên gọi SNG001, được điều chế bằng beta interferon và được sử dụng thông qua máy xông khí. Kết quả của những thử nghiệm đầu tiên được thực hiện trên những người bệnh mắc COVID-19 là rất khả quan, giúp làm giảm 79% nguy cơ gặp phải các biến chứng của bệnh.

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của các dạng nhiễm virus SARS-CoV-2 nghiêm trọng là hiện tượng khó thở cũng đã được suy giảm nhờ thuốc SNG001.

“Tất cả chúng tôi đều rất vui mừng với kết quả của thử nghiệm đã được công bố này, điều đó đã chứng minh thuốc SNG001 có tác dụng làm giảm đáng kể số người bệnh mắc bệnh COVID-19 chuyển từ “cần oxy” sang “cần thông khí”. Từ đó cũng chỉ ra rằng những người bệnh sử dụng SNG001 có khả năng phục hồi ít nhất là gấp đôi so với người bệnh được cho sử dụng giả dược”, ông Richard Marsden, hiện là CEO của Synairgen cho biết.

Với kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn đầu tiên này đã phần nào đã mở ra niềm hy vọng mới cho cuộc chiến phòng chống bệnh COVID-19.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm