Lý do nên thay ga gối thường xuyên?

Ngọc Anh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Theo bác sĩ Tierno, hiện là giám đốc vi sinh tại Trung tâm Y tế Đại học Langone ở New York, Hoa Kỳ cho biết nên thay ga trải giường và vỏ mỗi tuần.

Bao lâu nên giặt ga gối một lần? Một tuần, một tháng hay ba tháng… Những ý kiến đưa ra có sự ​​khác nhau giữa các gia đình. Mỗi đêm, chúng ta thường dành trung bình từ 7-8 giờ trên giường. Trong khi ngủ, cơ thể của con ngươi thường đổ mồ hôi (nhất là vào mùa hè), điều này đã giúp chúng ta mất đi lớp da chết. Kết quả: Ga trải giường biến thành một ổ thực sự cho các loại vi khuẩn, vi trùng, bọ ve và có thể còn thu hút cả những con rệp đáng ghét. Ga trải giường cũng bị tác động bởi những tạp chất trong phòng như lông tóc hoặc bụi bẩn.

Do đó, nên thay vỏ gối và ga trải giường  mỗi tuần. Tần suất này sẽ giúp tiêu diệt, loại bỏ các chất độc hại và cho phép hô hấp tốt hơn. Và để làm sạch ga gối, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên nên giặt chăn ga trải giường ở nhiệt độ cao và phơi khô dưới ảnh nắng bởi ảnh nắng mặt trời giúp phòng ngừa, ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn.

Bác sĩ Tierno cho biết: Không thay ga giường, vỏ gối đúng hạn có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe của bạn. Đường hô hấp bị ảnh hưởng làm tăng nguy cơ mắc bệnh và nếu bạn bị mắc bệnh hen suyễn hoặc bị dị ứng thì việc làm này có thể khiến các triệu chứng ngày càng trầm trọng hơn. Đối với một số người, sự có mặt của bọ ve còn có thể gây ra hiện tượng ho, hắt hơi và ngứa mắt. Đây là những triệu chứng đặc biệt đáng lo ngại khi ngủ, do đó hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho mọi đồ dùng trong gia đình.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm