Hắc chi ma, địa chỉ bán hắc chi ma

Nhà điều hành , Cao huyết áp , 12/08/2017

Dân gian ta vẫn truyền nhau quan niệm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” dù là xây nhà, cất nóc, đám cưới, đám tang…, trong đó bao gồm cả mua ô tô, xe máy. Thông thường người đi xe mệnh nào thì sẽ mua màu theo mệnh đó với hi vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc, đi lại luôn được an lành. Thậm chí có gia đình còn xem cả giờ lăn bánh, giờ đăng ký xe. Vậy thì mệnh hỏa hợp màu xe gì là hợp nhất làm cho nhiều người cảm thấy tò mò. Nếu đang muốn đi mua xe máy, xe ô tô mà cũng mệnh Hỏa thì thông tin dưới đây là đặc biệt hữu ích nhé!

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì? Chọn màu sắc phù hợp phong thủy mệnh hỏa nhất

Ngũ Hành và người mệnh Hỏa

Hầu hết người dân châu Á đều tin rằng màu sắc hợp mệnh có thể mang đến tiền tài và may mắn cho gia chủ. Quan niệm này không chỉ áp dụng khi xây nhà mà còn cả mua ô tô, xe máy.

Theo những người đã có kinh nghiệm mua bán các loại ô tô, xe máy thì đa số người mua đều muốn chọn màu phong thủy, không bị xung khắc với tuổi mệnh cùng niềm tin mang tới tài lộc dồi dào. Ngoài ra, việc tin vào màu may mắn còn giúp chủ xe cảm thấy tự tin hơn khi cầm lái, chiếc xe cũng bền, ít hỏng vặt, ít bị va chạm. Ngược lại thì những màu xe khắc với số mệnh có nguy cơ làm cho gia chủ gặp những vấn đề về sức khỏe, không tập trung khi lúc nào cũng lo lắng và dễ xảy ra tai nạn.

Những điều cơ bản về luật Ngũ Hành

Theo thuyết Ngũ hành bao gồm 5 thành tố cơ bản là: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ, bao gồm quy luật Tương Sinh và Tương Khắc. Những mối quan hệ trong tự nhiên và sự ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người được quy luật này phản ánh một cách tương đối chính xác. Đương nhiên là chúng sẽ không thể nào trúng 100% mà tất cả là tương đối.

Ví dụ, mối quan hệ TƯƠNG SINH sẽ là: Cây cháy sinh ra lửa. Lửa đốt mọi thứ thành đất. Đất nhào nặn tạo thành kim loại. Kim loại bị nhiệt nóng chảy tạo thành nước. Nước lại cung cấp chất dinh dưỡng để tạo thành cây. Hay nói 1 cách đơn giản mà mọi người hay nghe:  MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ, THỔ sinh KIM, KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC. Điều này cũng giống như trong Định luật bảo toàn năng lượng của nhà bác học Newton cũng nói: “Năng lượng không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi mà chúng chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác, hay truyền từ vật này sang vật khác”. Tương sinh chính là giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhau.

Còn TƯƠNG KHẮC sẽ là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất. Đất ngăn cản dòng chảy của nước. Nước dập tắt lửa. Lửa làm kim loại bị nóng chảy. Kim loại rèn ra dao, kéo để rồi lại chặt đổ cây. Hay nói 1 cách đơn giản là: MỘC khắc THỔ, THỔ khắc THỦY, THỦY khắc HỎA, HỎA khắc KIM, KIM khắc MỘC. Tương khắc chính là cản trở, làm giảm đi sự phát triển của hành kia.

Bên cạnh đó, mỗi thành tố đều có những màu đại diện tương ứng:

 • Thành tố KIM- màu Trắng
 • Thành tố THỦY- màu Đen
 • Thành tố MỘC- màu Xanh
 • Thành tố HỎA- màu Đỏ
 • Thành tố THỔ- màu Vàng

Từ quy luật tương sinh tương khắc cơ bản ở trên, chúng ta cũng có thể tìm ra được màu sắc phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Những người nào thuộc mệnh Hỏa?

Để giải đáp cho câu hỏi: Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì thì trước tiên bạn cần xác định xem mình có thuộc mệnh này không, hay những người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào. Mệnh Hỏa cũng được chia thành nhiều dạng Hỏa khác nhau như:

 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): người sinh năm 1926, 1927, 1986, 1987
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): người sinh năm 1934, 1935, 1994, 1995
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): người sinh năm 1948, 1959, 2008, 2009
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): người sinh năm 1956, 1957, 2016, 2017
 • Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): người sinh năm 1964, 1965, 2024, 2025
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): người sinh năm 1978, 1979, 2038, 2039.

Sau khi đã tìm hiểu cụ thể về mệnh thì giờ chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi: Mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì và mệnh hỏa hợp xe máy màu gì.

Mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì?

Theo như phân tích ở trên thì khi chọn màu xe ô tô hợp với mệnh Hỏa, bạn nên chọn màu đại diện tương ứng  hoặc màu tương sinh theo quy luật: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vậy người mệnh hỏa hợp với xe ô tô màu gì nhất?

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, chiếu theo Ngũ Hành thì Mộc sẽ hợp với Hỏa, sinh ra Hỏa. Do đó, MÀU XANH LÁ CÂY- màu tượng trưng cho hành Mộc là tương sinh với người mệnh Hỏa. Hiện nay trên thị trường chỉ có 1 số dòng xe sở hữu màu này. Trước khi quyết định mua, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng xe. Ví dụ nếu bạn mua xe để đi làm hằng ngày thì có thể mua loại xe Sedan. Còn nếu mua ô tô để thường xuyên đi du lịch xa với bạn bè, người thân thì chọn dòng xe Hatchback hoặc Crossover rộng rãi, tiện nghi.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng thích màu này hoặc có khi chúng quá nổi bật, không phù hợp với chủ xe. Khi đó, người mệnh Hỏa có thể chọn các màu khác như VÀNG ĐẬM, TRẮNG, BẠC, NÂU, VÀNG SÁNG…mà hầu như hãng sản xuất ô tô nào cũng có dù chúng không thể mang tới vận tốt như màu xanh lá.

Hoặc nếu thích màu rực rỡ, nhất là với phái nữ mệnh Hỏa thì chọn MÀU ĐỎ hoặc MÀU HỒNG cũng mang tới hiệu ứng phong thủy chuẩn đẹp sang trọng.

Một chiếc ô tô hiện nay có giá khoảng từ vài trăm triệu tới vài tỉ đồng. Không chỉ là phương tiện đi lại mà xe ô tô còn thể hiện đẳng cấp con người, làm nổi bật phong thái, khí chất của người sở hữu chúng. Do vậy mà mọi người hãy tìm hiểu kỹ các màu sắc tương sinh ở trên và chọn lựa chuẩn nhất để dù đi đâu cũng cảm thấy tự tin, an tâm nhất nhé!

Mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì?

Cũng tương tự như xe ô tô thì xe máy là phương tiện đi lại quen thuộc của nhiều gia đình. Đặc biệt số lượng xe máy tại Việt Nam còn gấp nhiều lần so với xe ô tô. Vậy nên mỗi khi chọn mua sản phẩm mới, mọi người đều muốn chọn được chiếc xe máy chuẩn màu phong thủy đẹp nhất. Vậy người mệnh Hỏa hợp xe máy màu gì?

Như đã phân tích một phần ở trên thì người mệnh Hỏa chọn đi ô tô màu xanh lá cây là hợp nhất. Và điều này cũng không sai với người đi xe máy. Ngoài ra chúng tôi sẽ mách bạn cụ thể các màu sắc chuẩn dưới đây:

Mệnh hỏa hợp xe máy màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc tương sinh mang đến với cho người mệnh Hỏa sự may mắn, phú quý và thành công nên luôn được xếp đầu trong phong thủy.

Một số hãng xe có màu xanh lá mà nếu thích bạn dễ dàng lựa chọn như SH, Vespa, Yamaha…Tuy nhiên màu xanh lá khá nổi bật, không được nhiều người ưa chuộng, khó kết hợp với quần áo và phụ kiện. Do vậy bạn có thể chọn chiếc xe máy màu xanh đậm, xanh rêu cũng được nhé.

Mệnh hỏa hợp xe máy màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng tiêu biểu cho mệnh Hỏa. Đây cũng là màu sắc được nhiều cô gái yêu thích giúp bạn luôn rực rỡ, đi lại ít hư hỏng hay gặp sự cố. Ngoài màu đỏ tươi thì bạn có thể chọn màu đỏ rượu, đỏ sậm cũng rất sang trọng và dễ kết hợp với quần áo, phụ kiện khác.

Mệnh hỏa hợp màu trắng, vàng, cam

Đây là những màu sắc tương hợp theo Ngũ Hành không quá tốt với mệnh Hỏa nhưng chúng cũng không hoàn toàn gây ra xung khắc nên bạn có thể suy nghĩ nhé!

Người mệnh Hỏa nên tránh mua xe ô tô, xe máy màu gì?

Ngoài mối quan hệ tương sinh hỗ trợ và mang đến nhiều may mắn thì còn có mối quan hệ tương khắc có thể khắc chế, kìm hãm và gây cản trở cho bạn. Do vậy với người mệnh Hỏa khi mua ô tô, xe máy cũng nên tránh xa những màu xui xẻo, không may mắn. Mệnh Hỏa tương khắc với Thủy, kỵ nhất là màu đại diện cho mệnh Thủy như xanh nước biển, đen.

Tuy nhiên, trong sự tương khắc giữa Ngũ Hành thì không chỉ đơn thuần là quan hệ tương sinh, tương khắc mà chúng còn có trường hợp phản sinh, phản khắc.

Ví dụ trong nhóm mệnh Hỏa, PHẢN KHẮC sẽ xảy ra với 3 nhóm Hỏa gồm: Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa. 3 nhóm này sẽ không kỵ Thủy như đã nói trên mà chúng có phản ứng ngược chiều khi gặp Thủy, gặp được những đều tốt lành về tiền tài, tình duyên. Ngoài màu xanh lá hợp mệnh Hỏa, những người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc này có thể chọn xe ô tô, xe máy màu xanh nước biển hoặc đen.

Ngược lại, với người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng đang có xe màu xanh nước biển, đen thì có thể hóa giải dễ dàng bằng cách thay đổi màu sơn xe. Tuy nhiên để thay đổi thì chi phí sơn cũng khá tốn kém. Hơn nữa bạn còn phải thực hiện thủ tục đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn nhằm đảm bảo vấn đề pháp lý. Lúc này, chủ xe có thể chọn cách hóa giải khác bằng cách chọn vật trang trí phong thủy.

Ví dụ, chủ xe mệnh Hỏa đang lái ô tô, xe máy màu đen, đại diện cho mệnh Thủy và khắc với mệnh Hỏa thì để giảm bớt sự xung khắc giữa xe và chủ, bạn chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng giữa 2 mệnh Hỏa, Thủy. Bởi bản chất mệnh Thổ là kiềm chế mệnh Hỏa và hỗ trợ mệnh Kim. Bạn nên chọn đồ vật trang trí có màu nâu, vàng dung hòa, hóa giải khắc mệnh.

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa với sức sống vô cùng mạnh mẽ, là một hành trong Ngũ Hành của quy luật tương sinh tương khắc. Với tương sinh, mệnh Hỏa sẽ ngày càng phát triển, còn tương khắc thì mệnh Hỏa sẽ bị lụy tàn. Việc lựa chọn xe ô tô, xe máy theo mệnh với một số người cho rằng là sự mê tín thái quá. Nhưng trên thực tế hay trong văn hóa phương đông thì phong thủy cũng là một bộ môn khoa học tổng hợp về kinh nghiệm, quan sát của thế hệ xưa trong sự chuyển hóa của vạn vật.

Xem thêm: Mệnh hỏa hợp cây gì? Cách chọn cây hợp mệnh hỏa trong phong thủy

Là tài sản có giá trị lớn nên việc cân nhắc, lựa chọn màu sắc, thậm chí là giờ mua xe, giờ xe lăn bánh sao cho phong thủy không có gì sai. Lợi ích trước mắt với người mệnh Hỏa chọn màu xe hợp ý chính là sự an tâm, hài lòng với mong muốn sẽ giúp xe đi bền lâu, ít hỏng hóc và quan trọng hơn đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ, hóa giải những rủi ro chẳng may nếu vô tình gặp phải. Vậy là bạn đã biết thêm người mệnh hỏa hợp màu xe gì nhất rồi chứ? Chúc cho mọi người sẽ có được phương tiện đi lại ưng ý nhất nhé!

Nguồn: https://ngonaz.com/menh-hoa-hop-mau-xe-gi/

Xem thêm:
Viêm phế quản cấp và những điều cần làm ngay lập tức khi bị bệnh Quế chi Giá nấm lim xanh tự nhiên và cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Tin cùng chuyên mục