Mẹo mách bạn khử mùi hôi giày siêu hiệu quả

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Nếu như phải liệt kê ra những vật dụng cần thiết ở trong cuộc sống ngày nay. Chắc chắn sẽ không thể thiếu những đôi giày. Tuy thế, có một điều rằng nếu như mang nhiều mà không vệ sinh giày cũng sẽ có mùi khó chịu. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng không chỉ bản thân mà mọi người xung quanh. Chính vì thế, hãy nên học ngay cách khử mùi hôi giày từ hôm nay.

Cách khử mùi hôi giày là sử dụng baking soda

Với cách khử mùi hôi giày như này, bạn nên cần chuẩn bị một phin lọc cà phê và vài muỗng bột canh baking soda cùng một ít giọt tinh dầu . Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng găng tay cao su.

Đầu tiên đó là đổ bột baking soda và tinh dầu lên dụng cụ lọc rồi rây vào một túi nilông, bỏ giày vào đó rồi sẽ cột chặt bằng dây thu và để qua đêm.

Chú ý là nếu như áp dụng phương pháp này, trước khi mà xỏ lại giày bạn cũng nên kiểm tra xem bột baking soda có rơi hoặc là vướng ở giày hay là không. Hay đơn giản nhất đó là chỉ cần vỗ lòng giày vào với nhau. Mục đích là để loại bỏ sạch lượng bột thừa bám ở bên trong.

Phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời

Bạn cũng sẽ có thể giặt giày của mình với nước,  xà phòng. Sau đó để cho ráo nước rồi sẽ đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng ở trong khoảng vài giờ hoặc  là thậm chí lâu hơn.

Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời cũng sẽ giúp tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn, cũng như là loại bỏ mùi hôi của giày. Nhưng lưu ý cũng sẽ không nên áp dụng biện pháp này quá thường xuyên . Bởi vì cũng sẽ khiến giày mau phai màu. Hơn nữa, không phải bất cứ loại giày nào cũng sẽ phù hợp với hình thức này.

Sử dụng giấy thơm hút ẩm

Đây cũng chính là cách khử mùi hôi giày cực nhanh chóng cho những ngày bận rộn. Việc đơn giản mà bạn cần làm đó là cho vào mỗi chiếc giày một tờ giấy thơm hút ẩm. Mục đích là để loại bỏ những mùi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể cho những miếng giấy thơm này vào tủ quần áo hay là hộp giày.

Hãy giữ cho chân sạch sẽ

Đôi khi vấn đề gây ra mùi hôi không nằm ở giày mà cũng sẽ từ chính đôi chân của bạn. Vì thế, hãy nên chắc chắn rằng đôi chân của bạn cũng được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Biện pháp tốt nhất đó là sau khi rửa chân, bạn ngâm chân bằng nước ấm hay có thể chà chân bằng đá bọt . Điều này là để tẩy tế bào chết. Ngoài ra, điều này cũng sẽ còn giúp ngăn cản sự phát triển quá mức của vi khuẩn tại khu vực các ngón chân và kẽ móng chân.

Dùng xịt khử mùi cho giày

Có lẽ đây chính là cách nhanh nhất để khử mùi hôi cho giày. Việc đơn giản đó chính là sắm một bình xịt và nhấn vòi. Hơn nữa với những lợi điểm đó chính là kích cỡ nhỏ gọn. Bạn rất có thể đem theo chai xịt này đến bất kỳ nơi đâu.

Cho giày vào ngăn đá

Cách làm này chắc hẳn cũng sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên cũng sẽ không phải là không có tác dụng. Với mẹo này, bạn cũng sẽ cho giày vào trong một túi nhựa kín rồi sẽ đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và những loại nấm mốc đó chính là nguyên nhân gây ra mùi.

Muối

Đối với những loại giày vải hay là giày thể thao, việc người sử dụng không mang tất ở trong mùa hè sẽ khiến chúng sẽ có mùi vô cùng tệ. Lúc này cách khử mùi hôi cho giày đó chính là sử dụng muối. Bởi lẽ chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm từ giày . Đồng thời sẽ đánh bay mùi khó chịu.

Để được thực hiện, bạn cũng nên cho một ít muối vào trong bọc nhỏ rồi sẽ đặt vào trong giày. Điều này là để khoảng từ 8 đến 10 giờ, mùi hôi cũng sẽ biến mất.

Dùng cồn tẩy rửa

Cồn tẩy rửa (Rubbing Alcohol) hay cũng sẽ còn được biết đến là cồn isopropyl. Nó sẽ được biết đến rộng rãi với vai trò như là loại chất khử trùng và tẩy rửa.

Có hai cách để khử mùi hôi giày bằng những loại cồn này. Phương pháp đầu tiên đó chính là dùng bình xịt phun cồn tẩy rửa vào bề mặt ở bên trong của giày. Khi này, cồn cũng sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây ra mùi và giữ cho đôi giày được sạch và không có mùi.

Với phương pháp thứ hai, bạn nên dùng một miếng bông tẩy trang sau đó thấm cồn tẩy rửa vào rồi sẽ đặt vào bên trong giày. Bạn cũng nên để qua một đêm mới đem lại những kết quả tốt nhất.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm