Mẹo vệ sinh thảm tập yoga tại nhà siêu hiệu quả

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Thảm tập yoga nếu như không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ có thể chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn hay là thậm chí còn có mùi khó chịu. Để nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi mà tập luyện. Bạn cũng sẽ cần biết cách vệ sinh thảm yoga tại nhà.

Lau bằng dung dịch vệ sinh thảm yoga

Nếu như thảm chưa quá bẩn, bạn cũng sẽ có thể dùng dung dịch vệ sinh thảm để loại bỏ bớt vi khuẩn. Bạn rất có thể tìm mua dung dịch vệ sinh này tại những trang mua hàng trực tuyến rất tiện lợi.

Bạn cũng sẽ có thể tự làm dung dịch vệ sinh thảm yoga theo hướng dẫn sau đây:

– Pha nước và giấm trắng theo tỷ lệ 1:1 cùng vài giọt tinh dầu tràm trà. Giấm và tinh dầu tràm trà cũng sẽ giúp làm sạch thảm rất tốt nhờ có những đặc tính kháng khuẩn , chống nấm.

– Đổ dung dịch vừa pha vào chai xịt . Điều này là để dùng dễ dàng hơn.

– Xịt dung dịch lên thảm rồi sẽ dùng một miếng vải mềm hoặc là khăn giấy lau qua.

Giặt tay thảm tập yoga bằng xà phòng

Dung dịch vệ sinh thảm yoga tuy tiện lợi . Tuy nhiên không thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn ở trên thảm nên bạn vẫn cần giặt thảm với xà phòng nhẹ . Mục đích là để bảo quản thảm tốt hơn. Những bước giặt tay thảm tập bạn cũng có thể tham khảo là:

– Mang thảm tập yoga ra ngoài sân rồi xả nước sao cho ướt thảm. Bạn cũng rất có thể giặt thảm yoga trong phòng tắm nếu như không có đủ không gian ngoài trời . Mục đích là để giặt thảm hay điều kiện thời tiết không thuận lợi.

– Dùng xà phòng nhẹ và miếng bọt biển để nhằm vệ sinh thảm.

– Xả sạch xà phòng ở trên thảm rồi phơi lên để cho thảm khô tự nhiên. Bạn lưu ý không phơi thảm ở nhưxng nơi nắng gắt . Bởi vì nhiệt độ cao rất có thể khiến thảm không còn mềm và sẽ dễ hư hơn. Để cho thảm nhanh khô, bạn cũng sẽ có thể cuộn thảm lại rồi vắt bớt nước thừa hay làdùng một chiếc khăn khô thấm nước ở trên thảm.

– Nếu như giặt trong nhà, bạn rất có thể treo thảm lên giá phơi đồ ở trong phòng tắm và kê một chiếc thau bên dưới để nhằm hứng nước.

Vệ sinh thảm yoga bằng máy giặt

Bạn cũng sẽ có thể bỏ thảm yoga vào máy giặt nếu như muốn tiết kiệm thời gian làm sạch thảm. Tuy vậy, không phải bất kỳ loại thảm nào cũng sẽ có thể giặt bằng máy . Vậy nên bạn hãy hỏi kỹ người bán hay là đọc hướng dẫn sử dụng trước khi mà mua thảm.

Nếu như quyết định vệ sinh thảm bằng máy giặt, bạn hãy nên chọn chế độ giặt nhẹ với nước thường thay vì phải giặt mạnh bằng nước nóng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nên tránh dùng chế độ sấy của máy giặt. Điều này là để làm khô thảm vì nhiệt độ nóng cũng sẽ làm hư thảm.

Để thảm yoga được bền ,  sạch sẽ. Bạn cũng sẽ không chỉ cần vệ sinh thảm định kỳ mà cũng nên biết cách bảo quản thảm.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi mà dùng thảm yoga là:

– Treo thảm lên sau khi tập thay vì phải cuộn lại.

– Dùng dung dịch vệ sinh thảm sau mỗi buổi tập.

– Không nên dùng chung thảm tập yoga với người khác . Mục đích là để tránh nhiễm nấm hoặc vi khuẩn mà hãy nên mua riêng cho mình một tấm thảm.

– Rửa chân tay sạch cũng sẽ trước khi luyện tập.

– Bạn cũng nên cân nhắc dùng thêm khăn trải thảm tập yoga. Điều này là để hạn chế mồ hôi thấm vào thảm. Tấm khăn phủ này sẽ giúp thảm bớt bẩn hơn. Từ đó cũng sẽ tiết kiệm công sức giặt thảm cho bạn. Bạn rất có thể bỏ khăn trải thảm vào máy giặt bất cứ lúc nào mà cũng không cần vệ sinh cả tấm thảm yoga.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm