Nên tập luyện bằng máy tập căng cơ không ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Tập luyện bằng máy tập căng cơ cùng với động tác chèo thuyền đặc trưng hiện đang rất được ưa chuộng tại ở phòng tập gym . Bên cạnh đó còn rất phổ biến mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Động tác tưởng chừng như là vô cùng đơn giản này lại có thể đốt nhiều calo hơn cả những tưởng tượng của bạn.

 

Tập máy căng cơ rowing  có nguy cơ chấn thương 

Loại máy tập này hiện sẽ hoạt động theo cơ chế minh họa động tác của những vận động viên chèo thuyền. Trong khi đó, những vận động viên cũng sẽ cố định chân vào trong đuôi thuyền, tay và chân hay là thân người sẽ tuần tự co lại và nên duỗi thẳng cùng với sự di chuyển của mái chèo.

Khi này, áp lực lớn và liên tục ở cổ tay, cẳng tay và ở lồng ngực, đầu gối hay cột sống thắt lưng đó chính là nguyên nhân dẫn đến chấn thương bộ phận cơ thể này khi mà tập động tác rowing.

Khắc phục chấn thương khi tập máy rowing

Chấn thương ghi tập luyện cũng rất có thể xảy ra với bất kì ai. Tuy thế, bạn cũng sẽ có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây . Điều này là để ngăn ngừa xảy đến với mình.

Sử dụng máy rowing đúng cách

Bạn hãy nên chắc chắn rằng chân mình cũng đang được đặt đúng độ cao cần thiết chứ sẽ không phải theo độ cao của người mà đã sử dụng máy trước đó đã cài đặt. Ngoài ra, chân bạn nên cần đặt đủ thấp sao cho phần nách của bạn đang nằm phía trên đầu gối khi mà bạn đổi tay sau mỗi lượt chèo. Bạn cũng rất có thể thay đổi phần lực tác động của máy. Mục đích là để máy trở nên nhẹ nhàng và rất dễ sử dụng hơn.

Tập đúng động tác

Điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần ghi nhớ  những trình tự động tác. Hãy nên luôn kết hợp tay và chân trong khi mà chèo lên và rồi chèo ngược lại. Một lỗi gây chấn thương cũng sẽ rất phổ biến ở người tập máy rowing là co đầu gối trước khi mà đưa tay ra sau mỗi lần bạn co người . Mục đích là để kết thúc động tác. Ngoài ra, bạn nên cần nhớ rằng bản chất của động tác chèo thuyền chính là dựa trên một môn thể thao. Mục đích là để tập luyện chân nhé!

Cường độ luyện tập

Hãy nên nhớ rằng kĩ thuật đó chính là điều bạn cần ưu tiên hơn cả chứ sẽ không phải cường độ luyện tập. Hãy nên luyện tập ở cường độ thích  hợp với bản thân. Nói một cách đơn giản, hãy nên luyện tập ở mức độ mà cơ thể và sức lực của bạn cũng rất có thể đảm đương được.

Hãy tập luyện phù hợp với sức khỏe của bạn

Cho dù là bạn đang luyện tập để nhằm tăng cường sức bền hay là tốc độ của bản thân. Bạn hãy nên lựa chọn cách tập luyện thích hợp nhất với bản thân và mục đích mà bạn đang định hướng đến. Đừng nên cố gắng kéo tay hết sức . Mục đích là để tăng hiệu quả của mỗi lượt, điều này cũng sẽ khiến cho bạn đối mặt với những nguy cơ tổn thương ở lưng dưới.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm