Những bài tập aerobic giúp vóc dáng thon đẹp

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 13/09/2021

Có phải  bạn đang không còn mặc vừa những chiếc váy ôm mà bạn yêu thích? Hãy nên lên kế hoạch thực hiện những bài tập aerobic trước khi mà ngậm ngùi cất vào tủ nhé!

ĐI BỘ

Thói quen đi bộ thường xuyên cũng sẽ giúp cho bạn cải thiện quá trình tuần hoàn máu xuyên khắp ở cơ thể và sẽ làm hạ mức huyết áp hay là ổn định nhịp tim. Nhờ khi đó cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch. Bài tập aerobic này cũng sẽ còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng giảm bớt được mật độ xương ở người mà đang mắc bệnh loãng xương. Và cũng sẽ ngạc nhiên hơn đó chính là việc đi bộ hằng ngày cũng sẽ còn có tác dụng giúp cho bạn cải thiện tâm trạng cùng cảm xúc theo ở xu hướng tích cực bằng việc kích thích giải phóng hormone cũng sẽ giảm đau endorphin một cách tự nhiên.

Mức calo đốt cháy: Đi bộ ở trong vòng 30 phút với những tốc độ 5 – 6 km/giờ cũng sẽ giúp cho bạn đốt cháy trung bình khoảng từ 120–178 calo. Chúng cũng sẽ tùy thuộc thêm vào ở cân nặng của bạn. Nếu như bạn đi bộ với tốc độ 6 – 7 km/giờ, bạn cũng sẽ đốt cháy khoảng 150–222 calo.

CHẠY BỘ

Những bài tập yêu cầu là bạn hoạt động ngoài trời cũng sẽ có thể dễ dàng thực hiện như là một phần của quá trình tập aerobic. Chạy bộ nhanh hay là chạy bộ với tốc độ chậm. Đó chính là dạng bài tập lý tưởng cũng sẽ giúp cho bạn chống lại bệnh béo phì. Đồng thời là còn tăng cường hiệu quả giảm cân. Đồng thời, bạn cũng sẽ giảm nguy cơ gây bệnh đái tháo đường tuýp 2 và đột quỵ cũng như những bệnh tim mạch.

BƠI LỘI

Bơi lội cũng sẽ chính là một lựa chọn lý tưởng trong mùa hè nóng nực. Chúng cũng giúp cho bạn làm mát cơ thể và sẽ giảm đổ mồ hôi. Bài tập aerobic này còn có tác dụng là giúp cho bạn tăng cường sức khỏe tim mạch. Đồng thời ổn định nhịp tim. Đây cũng sẽ là dạng bài tập phù hợp nếu như là bạn muốn củng cố sức mạnh cơ bắp cũng như là rèn luyện sức bền cơ thể. Thói quen bơi lội đều đặn cũng sẽ còn giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc những bệnh mãn tính như là đái tháo đường tuýp 2 hay những vấn đề tim mạch.

Mức calo đốt cháy: Bơi lội cũng sẽ giúp cho bạn tiêu hao từ 0,1 đến 0,14 calo mỗi phút đối với ở mỗi 1 kilogram cân nặng của cơ thể tương tự như là với các bài tập aerobic . Chả hạn như chạy bộ hoặc là chạy xe đạp. Chẳng hạn như, bạn cũng sẽ đốt cháy khoảng 180–266 calo ở trong vòng 30 phút bơi lội. Kiểu bơi ếch hay là đạp nước trong vòng nửa tiếng cũng sẽ đốt cháy khoảng 300–444 calo.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm