Những bài tập giữ thăng bằng giúp cho bạn hiệu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 27/09/2021

Khi mà luyện tập khả năng nên giữ thăng bằng, bạn cũng sẽ có thể tăng cường cơ trọng tâm và giúp cho mình vững vàng và được ổn định hơn khi mà di chuyển. Vậy thì có bài tập giữ thăng bằng nào mà bạn có thể thực hành?

Tư thế cái cây

Bạn cũng có thể tập tư thế cây khi mà đứng trên sàn nhà, trên thảm tập yoga hoặc là trên bóng bosu. Bài tập này cũng sẽ giúp cho bạn rèn luyện sức mạnh mắt cá chân. Đồng thời còn cải thiện được khả năng giữ cân bằng cơ thể và nên tập luyện cơ trọng tâm.

– Bạn nên đứng thẳng, hai chân sát nhau nhau và ở hai tay duỗi thẳng trước mặt. Nếu như dùng bóng bosu, bạn cũng sẽ có thể quay mặt bóng hay mặt phẳng của dụng cụ lên. Mục đích là để tập đều được.

– Từ từ nâng chân trái ở lên bắp chân phải và hãy nên giữ thăng bằng cơ thể ở trên bàn chân phải.

– Từ từ nâng hai cánh tay lên cao quá đầu. Nên giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây rồi lại đổi chân.

Nâng chân đơn

Bài tập nâng chân đơn hiện sẽ không chỉ củng cố sức mạnh cơ đùi sau và ở cơ hông mà cũng sẽ còn rèn luyện khả năng nên giữ thăng bằng. Bài tập này cũng sẽ đòi hỏi bạn nên phải siết cơ bụng chặt để nhằm luyện tập cho vùng cơ này. Bạn rất có thể kết hợp thêm tạ vào bài tập này nếu như thích.

– Bạn nên đứng trên sàn hoặc là trên một ở trong hai mặt của bóng bosu. Bạn nên khép hai chân sát nhau và hãy nên dồn phần lớn trọng lượng lên bàn chân phải.

– Nhìn vào ở một điểm trên sàn trước mặt bạn và rồi từ từ hạ thân mình xuống đất. Đồng thời rồi nâng chân trái ra phía sau. Bạn cũng sẽ lưu ý giữ cột sống luôn thẳng và  hãy nên đưa hai tay về phía sàn nhà.

– Bạn hạ người cho tới khi mà lưng song song với sàn. Vậy thì dừng lại và hãy thả lỏng đầu gối phải.

– Siết cơ đùi sau, mông và rồi bụng rồi từ từ nâng người trở lại vị trí cũ . Đồng thời rồi hạ chân xuống sàn.

– Đổi chân và hãy tập tương tự. Bạn nên tập 8 lần mỗi bên.

Bài dead bug

Bài tập dead bug chính là một bài tập cơ trọng tâm được hiệu quả. Bài tập này cũng sẽ giúp cho bạn tập luyện cơ bụng ngang và cải thiện sự ổn định cơ trọng tâm hiện rất tốt.

– Bạn quay mặt bóng của bóng bosu lên ở trên rồi ngồi vào giữa mặt bóng. Hai chân nên mở rộng và đặt trên sàn sao cho được chắc chắn.

– Từ từ rồi hạ lưng ra sau đến khi mà bạn nên nằm ngửa trên bosu.

– Siết chặt cơ bụng và rồi nên vươn hai cánh tay ra trước mặt.

– Từ từ nhấc từng chân một và nên là giữ hai chân mở rộng.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm