Những biện pháp phòng tránh tai nạn điện hữu hiệu

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Bạn cảm thấy lo lắng bởi vì ngày càng nhiều người bị tai nạn điện dẫn đến tử vong? Nếu nhưu áp dụng những biện pháp phòng tránh tai nạn điện. Bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mà sử dụng những thiết bị trong nhà.

Không dùng dây nối bị hư hỏng

Ngay cả khi mà dây nối chỉ bị hư hỏng một chút cũng sẽ có thể khiến bạn bị điện giật. Do vậy, bạn cũng sẽ cần bỏ chúng đi càng sớm càng tốt. Bạn nên cần sửa lại những chỗ nối bị hở và đặc biệt đó chính là không bao giờ để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà . Bởi vì chúng cũng sẽ có thể bị rách và bị hở.

Không dùng thiết bị điện bị lỗi

Khi mà bạn phát hiện ra thiết bị lỗi thì cũng sẽ có thể bạn sẽ thấy tiếc mà muốn tiếp tục sử dụng. Tuy vậy, đừng bao giờ làm vậy khi mà rủi ro do tai nạn điện là rất cao. Bạn cũng sẽ cần phải bỏ thiết bị ấy đi hoặc là mang chúng đi sửa ngay. Nếu như bạn quyết định tự sửa chữa thiết bị điện. Vậy thì phải luôn luôn nhớ rút phích cắm ra trước. Nếu như không thì một sự sai sót ở trong quá trình sửa cũng sẽ có thể gây ra tai nạn điện.

Rút phích cắm điện đúng cách

Một số người thay vì phải cúi xuống để cầm đúng đầu phích cắm rồi mới rút điện . Vật thì lại kéo đường dây điện cho đến khi mà phích cắm rớt ra khỏi ổ cắm điện. Tuy nhiên, nếu như muốn rút thiết bị ra khỏi ổ cắm thì cũng sẽ không nên cầm nắm dây của thiết bị mà sẽ phải rút ở đầu phích cắm điện.

Tắt đèn trước khi thay bóng mới

Trước khi mà thay đổi bóng đèn mới thì bạn cũng sẽ cần tắt đèn trước hoặc là rút phích cắm điện đối với bóng đèn mà có phích cắm. Nhiều người cũng sẽcòn kỹ tính hơn bằng cách ngắt luôn cầu dao điện cho đến khi mà thay xong. Mục đích là để đảm bảo tránh mọi rủi ro.

Kiểm tra dây điện trước khi khoan tường

Thỉnh thoảng cũng sẽ có thể bạn sẽ muốn khoan tường . Điều này là để treo đồ vật nhưng cũng sẽ không biết làm thế nào. Điều này là để tránh đường dây điện đi âm tường. Khi này, bạn cũng sẽ cần sử dụng đến máy dò điện. Mục đích là để đảm bảo an toàn. Lý do đó chính là nếu như bạn khoan trúng dây cũng sẽ rất nguy hiểm. Đây chính là biện pháp phòng tránh tai nạn điện mà nhiều người thường sẽ không quá để ý nhưng cũng sẽ vô cùng cần thiết.

Không dùng nhiều thiết bị cùng một ổ cắm

Một ổ cắm mà không nên cắm quá nhiều thiết bị điện sẽ có công suất cao, hệ thống quá tải cũng sẽ gây hỏng hóc. Thậm chí gây ra cháy. Do vậy, bạn cũng sẽ không nên cắm những thiết bị điện có công suất hoạt động lớn vào cùng một ổ cắm điện. Điều này là nhằm tránh dẫn đến tình trạng ổ cắm điện sẽ bị quá tải và dần dần nóng lên gây ra hiện tượng cháy nổ nhé.

Không dùng thiết bị điện nơi ẩm ướt

Những tai nạn điện ở trong phòng tắm thường tiềm ẩn sự nguy hiểm cao hơn bởi những độ ẩm da người là khá cao. Bên cạnh đó chính là những yếu tố trơn, trượt có thể xảy ra khi mà người sử dụng bị giật mình do điện giật.

Vì thế, bạn cũng sẽ không nên lắp đặt ổ cắm ở trong phòng tắm. Trường hợp bắt buộc là phải có ổ cắm dành cho máy cạo râu thì bạn cũng nên đặt nó ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa bồn tắm và vòi hoa sen để nước không bắn vào. Hãy nên sử dụng loại ổ cắm mà có nắp đậy bảo vệ khi mà không sử dụng. Nếu như muốn sử dụng máy sấy tóc thì bạn cũng nên lau khô người và đi đến một căn phòng khác để dùng.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm