Những bước giặt thảm trải sàn sạch dễ dàng

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 10/06/2021

Thảm trải sàn sạch sẽ chẳng những giúp bạn ngăn ngừa những chất bẩn mà sẽ còn làm không gian nhà sang trọng hơn. Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể tự giặt thảm tại nhà thay vì phải tốn kém tiền thuê dịch vụ.

Chuẩn bị trước khi giặt thảm

Nếu như muốn tự giặt thảm tại nhà, bạn cũng sẽ cần thực hiện ngoài trời nên hãy chọn những khoảng thời gian trời nắng nhiều . Điều này là để quá trình giặt thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần lưu ý một số điều sau đây. Điều này là quá trình giặt thảm tại nhà nhanh gọn hơn:

Nơi giặt và phơi thảm: Bạn cũng sẽ cần sắp xếp một không gian thoáng đãng ngoài trời để được vệ sinh và phơi khô thảm.

Sào phơi đồ: Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị sào phơi đồ phù hợp với kích thước và độ nặng của thảm trải sàn. Những loại dây phơi quần áo thông thường cũng sẽ có thể sẽ không đủ chắc chắn để cho phơi thảm. Vậy nên nếu như không có sào phơi đồ đủ to. Bạn cũng có thể ghép nhiều chiếc ghế lại để có nơi phơi thảm.

Hút bụi kỹ cả hai mặt của thảm

Khi mà đã có không gian giặt và phơi thảm. Bạn cũng sẽ có thể bắt đầu hút bụi kỹ cả hai mặt thảm . Điều này là để loại bỏ nơi trốn của mầm bệnh, vi khuẩn. Khi mà đã hút bụi thảm xong. Bạn hãy nên cuộn lại cẩn thận và mang ra ngoài để được tiếp tục vệ sinh.

Bạn vắt thảm lên nơi phơi đồ ngoài trời mình cũng đã chuẩn bị và hướng mặt trên của thảm ra ngoài. Sau cùng, bạn nên lấy cán chổi hoặc là một cây gậy dài đập nhẹ lên thảm. Điều này là để bụi ẩn sâu bên trong thảm bay ra hết. Bạn hãy nên tiếp tục đập cho tới khi mà không còn bụi bay ra từ thảm.

Chọn nước giặt thảm phù hợp

Nếu như muốn chọn được nước giặt thảm thích hợp. Bạn cũng sẽ cần thử nước giặt lên một góc nhỏ trước khi mà tiến hành giặt toàn tấm thảm. Bạn cũng sẽ có thể thử nước giặt bằng cách thoa một chút nước giặt vào một góc nhỏ của thảm rồi thấm thêm một ít nước . Ngoài ra là để yên trong vài giờ. Sau cùng, bạn làm sạch lại vùng thử nước giặt và sẽ kiểm tra cẩn thận xem có bất kỳ dấu hiệu hư hại nào ở trên thảm không.

Khi mà chọn mua nước giặt thảm. Bạn hãy nên chọn loại dành riêng cho chất liệu thảm của mình. Những chất liệu thảm khác nhau như là cotton, sợi tổng hợp, sợi thực vật hay lụa sẽ đều cần chất tẩy rửa riêng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không nên dùng những chất tẩy rửa không dành riêng cho thảm khi mà giặt thảm tại nhà. Điều này là để tránh làm hư thảm.

Vệ sinh thảm với nước giặt

Khi mà đã chọn được nước giặt thảm phù hợp với loại thảm của mình. Bạn cũng sẽ có thể dùng vòi nước xả ướt hoàn toàn thảm rồi sẽ bắt đầu đổ chất tẩy rửa lên thảm. Sau cùng, bạn nên chuẩn bị một bàn chải chắc chắn . Điều này là chà thảm đưa chất tẩy rửa vào sâu  ở bên trong sợi vải . Mục đích là để loại bỏ những vết ố. Bạn nên lưu ý không chà quá mạnh để được tránh làm xơ thảm.

Xả sạch xà phòng trên thảm

Bạn hãy nên đọc hướng dẫn đi kèm với nước giặt thảm . Mục đích là để biết mình cần để chất tẩy rửa trên thảm bao lâu. Khi mà đã đợi đủ thời gian, bạn nên xả nước để giặt sạch xà phòng ở trên thảm. Bạn hãy xả thật kỹ để được đảm bảo thảm không còn cặn xà phòng.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm