Những cách giảm cân mà không cần ăn kiêng hiệu quả

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 27/09/2021

Giảm cân mà không cần ăn kiêng? Khả thi hay là không? Nếu như bạn áp dụng đúng và hiện đủ 10 thói quen sau đây, bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Điều này là để vừa có thể duy trì cân nặng lại vừa giảm cân được hiệu quả.

Giảm cân bằng cách giới hạn thời gian mỗi bữa ăn

Bạn hãy nên đặt thời gian tiêu chuẩn là khoảng 20 phút cho ở mỗi bữa ăn. Nó cũng sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng ăn quá nhanh. Đồng thời nên rèn cho bạn thói quen hãy “ăn chậm nhai kỹ”. Đây chính là một trong các thói quen sẽ mang lại hiệu quả hàng đầu ở trong việc giúp bạn giảm cân mà hiện không cần phải ăn kiêng khắc nghiệt.

Hãy nên nhai nuốt thức ăn từ từ và hãy ăn chậm rãi đến khi mà cảm thấy no bụng. Những thức ăn cũng sẽ được nghiền nhuyễn kỹ lưỡng ở khoang miệng sẽ giúp cho những hệ tiêu hóa sẽ giảm tải lượng công việc cần làm. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp kích thích hormone mang lại cảm giác no bụng. Ngược lại, nếu như bạn nhai nuốt thức ăn quá nhanh, dạ dày cũng sẽ không thể kịp truyền tín hiệu đến não bộ cho rằng bạn đã no. Từ khi đó rất dễ sẽ dẫn đến những tình trạng đầy bụng.

Ăn sáng mỗi ngày

Những người đang giảm cân thành công và hãy nên duy trì cân nặng lí tưởng luôn có những thói quen ăn sáng hằng ngày. Đa số mọi người nghĩ rằng việc bỏ bữa sáng cũng sẽ rất có thể giảm lượng calo hấp thụ . Tuy nhiên điều này cũng sẽ lại khiến cho họ ăn nhiều hơn trong suốt cả ngày. Hiện có nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người ăn sáng đầy đủ đang có mức BMI thấp hơn so với người bỏ bữa sáng. Bạn hãy nên thử ăn một bữa sáng lành mạnh với một bát ngũ cốc nguyên hạt kèm theo một ly sữa ít béo. Mục đích là để nhằm khởi động ngày mới.

Ngủ đủ giấc

Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan (Hoa Kỳ), việc ngủ từ khoảng 8 tiếng sẽ trở lên mỗi đêm cũng sẽ có thể giúp cho bạn giảm hơn 6kg mỗi năm. Giấc ngủ cũng sẽ thay thế những hoạt động nhàn rỗi và cũng sẽ giúp nhằm cung cấp năng lượng bằng một bữa ăn nhẹ . Tuy nhiên hiện không chứa chất béo. Nhờ khi đó, bạn cũng sẽ có thể giảm đi khoảng 6% tổng lượng calo mà không nên cần nỗ lực nhiều. Những nghiên cứu khác cũng đã cho thấy nếu như ngủ ít hơn khoảng 7 tiếng một đêm, bạn cũng sẽ mau đói và cũng thèm ăn thường xuyên hơn.

Hạn chế ăn đêm

Bạn hãy nên tự quy định mốc thời gian ngừng ăn . Mục đích là để không ăn vặt thêm vào ở ban đêm nữa. Nếu như “buồn miệng” và nên muốn ăn gì đó sau những bữa tối, bạn hãy nên thử một tách trà, sữa chua và kẹo cứng hoặc kem thay vì là ăn no. Tuy vậy, bạn nên cần nhớ đánh răng. Mục đích là để loại bỏ hết những thức ăn thừa ở trong miệng sau khi đi ăn nhé.

Ăn nhiều rau củ hơn

Những chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người ăn kiêng vậy nên ăn ít nhất 3 loại rau củ ở trong bữa tối thay vì phải chỉ một loại. Đây chính là cách giúp cho bạn giảm cân hiệu quả hơn mà hiện không tốn nhiều sức lực. Chất xơ kết hợp với nước cũng sẽ giúp cho bạn mau no mà hiện không phải nạp vào quá nhiều calo. Mẹo nhỏ cũng sẽ cho bạn là bạn hãy nên chế biến các món salad rau trộn hiện không có chứa dầu mỡ Thêm vào nước cốt chanh hoặc là rau thơm. Điều này là để món ăn thêm dậy mùi mà không nên cần những loại sốt chứa nhiều chất béo.

Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt

Những loại ngũ cốc nguyên hạt như là gạo lứt, lúa mạch và yến mạch, kiều mạch và lúa mì cũng sẽ nằm ở trong nhóm những thực đơn nhằm giúp giảm cân hiệu quả. Chúng giúp cho bạn mau no nhưng sẽ lại chứa rất ít calo. Đồng thời sẽ giúp cho bạn kiểm soát lượng cholesterol ở trong cơ thể bạn. Những loại ngũ cốc nguyên hạt thường có ở trong bánh muffin, mì ống và bánh mì sandwich lạt.

Tránh ăn thịt xông khói

Nhiều người có những thói quen ăn kèm thịt xông khói với bánh mì sandwich vào những buổi sáng và ở buổi trưa. Đây chính là thói quen ăn uống không lành mạnh và rất dễ gây ra tăng cân. Khi mà bạn bỏ qua 2 lát thịt xông khói, bạn cũng sẽ có thể giảm đến 100 calo. Chúng cũng sẽ tương đương với 4,5 kg ở trong một năm. Vì thế, bạn hãy nên thay thịt xông khói bằng các thức ăn tốt cho việc giảm cân như là cà chua, chuối tiêu, ớt chuông nướng và mù tạt nhiều hạt hay là phô mai.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm