Những chấn thương ở trong bóng đá mà bạn nên lưu ý !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Nếu như là người đam mê môn thể thao vua. Bạn rất có thể cũng đã từng gặp phải các chấn thương ở trong bóng đá. Hãy nên cùng tìm hiểu những chấn thương dễ gặp phải nhất để biết được cách xử lý nhé!

Bong gân và chấn thương cơ

Bong gân và chấn thương cơ cũng chính là loại chấn thương ở trong bóng đá phổ biến nhất.

Bong gân (sprain): Đó chính là chấn thương dây chằng – phần mô nối hai hoặc  là nhiều xương tại một khớp. Điều này cũng sẽ khiến cho một hoặc là nhiều dây chằng bị giãn hoặc là bị rách.

Chấn thương cơ gân (strain): Xảy ra khi mà hần bắp thịt hay là dây gân bị kéo giãn hay rách. Chúng thường ở dây gân sau ở đầu gối và ở bắp thịt lưng.

Tình trạng này thường sẽ được xử lý bằng những phương pháp R.I.C.E, có nghĩa là:

R (Rest – nghỉ ngơi): Bạn nên cần giới hạn hoạt động ở trong khoảng 24 – 48 giờ đầu tiên. Chúng có thể sử dụng nẹp hay là nạng để hỗ trợ vận động.

I (Ice – chườm đá lạnh): Bạn hãy nên dùng túi nước đá chườm sau mỗi 20 phút trong khoảng 48 – 72 giờ . Mục đích là để hạn chế sưng đau.

C (Compression – dùng băng ép): Bạn cũng rất có thể dùng băng thun quấn ép nhẹ quanh ở vùng khớp chấn thương.

Gãy xương

Tránh thuốc lá: Máu cung cấp những chất dinh dưỡng và các tế bào rất cần thiết để được xương hồi phục và việc hút thuốc cũng sẽ làm giảm lưu lượng máu đến ở xương.

Có chế độ ăn uống cân bằng: Để nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng nên cần thiết phục hồi xương. Bạn cũng nên có chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein, chất xơ và vitamin hay là canxi…

Sử dụng canxi hợp lý: Canxi chính là yếu tố rất cần thiết . Mục đích là để chữa lành xương. Tuy nhiên  uống quá nhiều cũng sẽ không giúp bạn hồi phục nhanh hơn mà cũng sẽ còn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như là sỏi thận. Vì thế bạn nên cần đảm bảo dùng đúng lượng các bác sĩ khuyến cáo.

Viêm gân Achilles

Việc điều trị viêm gân Achilles nên cần có sự phối hợp của cả 3 yếu tố:

Giảm phản ứng viêm ở gân

Hạn chế vận động ở vùng gân đang bị ảnh hưởng

Phục hồi chức năng của gân và ở khớp hay là cơ bằng việc lấy lại khả năng vận động của ở gân và những khả năng chịu tải trọng lượng ở cơ thể.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm