Cây lá nếp

Nhà điều hành , Bệnh ung thư , 13/06/2022

Bệnh viêm gan C nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan và sức khỏe của người bệnh. Khi người bệnh bị viêm gan C tấn công thì không chỉ có gan chịu ảnh hưởng mà có thể rất nhiều bộ phận khác bị virus viêm gan C tấn công và gây tổn thương.

Những cơ quan chịu ảnh hưởng của viêm gan C

Nếu không chữa trị viêm gan C, nhiều bộ phận trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng, bao gồm:

Gan

Đây là bộ phận cơ thể trực tiếp bị ảnh hưởng, gan sẽ bị xơ hóa hoặc tổn thương. Tổn thương này làm chậm dòng máu đi qua gan, làm hỏng chức năng tiêu hóa và giải độc của gan. Viêm gan C còn làm tăng nguy cơ bị xơ gan và nghiêm trọng hơn là ung thư gan.
Não. Đôi khi, gan bị hư hại do ung thư, làm chất độc tồn đọng trong não, gây tình trạng viêm não. Bệnh nhân viêm não có triệu chứng nhầm lẫn, mất ngủ và rối loạn phương hướng.

Khớp

Bệnh nhân viêm gan C hầu như sẽ mắc bệnh thấp khớp, một bệnh viêm nhiễm làm các khớp bị đau, sưng và cứng.
Mạch máu. Bệnh nhân cũng thường mắc bệnh viêm mạch, do những protein bất thường trong máu bị đông cứng khi gặp lạnh. Kết quả mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương, viêm loét da, thậm chí bị đột quỵ.

Xương

Trong vài trường hợp đặc biệt và hiếm gặp, người bệnh bị mắc bệnh loạn sản sụn, gây đau ở chi dưới do các mô xương gia tăng.

Thận

Viêm gan C còn dẫn đến bệnh viêm tiểu cầu thận, bộ phận lọc chất bã ra khỏi dòng máu. Nếu không điều trị, thận sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Tuyến tụy

Viêm gan C có mối liên hệ với bệnh tiểu đường típ 2. Virus làm gia tăng chất kháng insulin trong cơ thể, gây ra tiểu đường. Chất kháng insulin này lại thúc đẩy viêm gan C tiến triển nhanh hơn.

Gan là một trong rất nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể người bệnh, đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau cho cơ thể, tuy nhiên, đối với mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C thì việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để khống chế bệnh là rất cần thiết.

Với thông tin hy vọng có thể giúp cho các bạn biết và hiểu thêm về bênh viêm gan C. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh viêm gan các bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện K để được giải đáp và tư vấn

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Nguồn: http://benhvienk.com/hoi-dap/nhung-co-quan-chiu-anh-huong-cua-viem-gan-c/

Xem thêm:
Chữa yếu sinh lý bằng rau ngót thực hiện thế nào? Hiệu quả ra sao? Nhờ mùi nước tiểu phát hiện ung thư bàng quang Tìm hiểu về nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh nấm lim xanh rừng

Tin cùng chuyên mục