Những điều bạn nên đề phòng khi bị đuối nước

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng đuối nước. Tuy nhiên chủ yếu đó chính là do chúng ta quá lơ là và chủ quan. Bạn hãy nên phòng tránh tai nạn đuối nước bằng việc giảm thiểu yếu tố gây rủi ro cũng như là cẩn thận hơn khi mà xuống nước nhé.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ đuối nước

Có một số yếu tố mà bạn sẽ cần lưu ý để có thể phòng tránh tai nạn đuối nước cho chính mình và ở mọi người xung quanh.

• Không biết bơi: Rất nhiều người lớn và trẻ em cũng đã thừa nhận rằng họ không biết bơi hoặc là sở hữu kỹ năng bơi rất yếu. Do vậy, bạn cũng nên cần đi học bơi cấp tốc nếu muốn giảm thiểu nguy cơ sẽ bị đuối nước.

• Thiếu sự giám sát: Thực tế việc có nhân viên cứu hộ bể bơi hay là người giỏi bơi lội giám sát hiện vẫn chưa đủ sự đảm bảo an toàn cho bạn. Đặc biệt đó chính là trẻ nhỏ. Tình trạng đuối nước cũng sẽ có thể xảy ra nhanh chóng và lặng lẽ đến mức nhiều người mà không nhận ra trước khi quá muộn.

• Không mặc áo phao: Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi sẽ đều nên mặc áo phao. Đặc biệt đó chính là trong các môn thể thao dưới nước bao gồm là chèo thuyền và lướt sóng. Hiện có rất nhiều trường hợp chết đuối. Bởi vì sẽ không mặc áo phao.

Khả năng bơi lội thực tế của bạn

Hiện có nhiều người cho rằng họ biết bơi, tuy nhiên cũng sẽ có rất ít người bơi đúng tiêu chuẩn sẽ được gọi là “chuẩn bơi để sống sót”. Đây chính là một tiêu chuẩn đơn giản, dễ hiểu nhằm định rõ các kỹ năng bơi tối thiểu và cần thiết để cho một người có thể sống sót khi mà bất ngờ rơi xuống nước sâu.

Cụ thể đó là bạn cần bơi được khoảng 50m thay vì phòng thêm cả trường hợp cơ thể sẽ bị suy yếu. Phần lớn những ca chết đuối đều xảy ra ở trong vòng từ 3 đến 15m cách vị trí an toàn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần có khả năng lặn xuống nước sâu và đứng nước trong khoảng một phút. Lợi ích của bơi lội hiện sẽ không chỉ giúp bạn an toàn hơn mà còn tốt cho tim mạch. Chúng sẽ giúp cơ thể được dẻo dai.

Cách giảm nguy cơ đuối nước

Nếu như nhà bạn có bể bơi thì xung quanh bể bơi. Vậy nên có hàng rào bảo vệ và cổng sẽ cần được khóa lại khi mà không dùng đến. Nguyên nhân đó chínhlà trẻ em có thể chạy nhảy lung tung và cũng sẽ lỡ sảy chân xuống nước mà không ai hay biết.

Nguyên tắc an toàn khi đi biển

Nhiều bãi biển không có sẵn nhân viên cứu hộ. Do vậy, bạn cũng sẽ cần phải biết tự bảo vệ an toàn cho chính mình và gia đình khi mà đi biển. Bạn không nên đi một mình mà nên cũng có bạn bè, người thân đi cùng . Bởi vì sự quan sát lẫn nhau rất có thể giúp đảm bảo an toàn hơn.

Nếu như bạn đưa trẻ em ra biển thì phải giám sát thật kỹ và hướng dẫn cho con các cách phòng tránh đuối nước cơ bản như là tránh xa những khu vực cấm ở biển và cần mang theo áo phao . Điều này là để đảm bảo an toàn.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm