Những lợi ích không ngờ của múa bụng mà bạn nên biết !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 28/09/2021

Lợi ích của múa bụng hiện cũng sẽ không chỉ đơn giản. Mục đích là để cải thiện vóc dáng mà cũng sẽ còn giúp cho bạn trở nên quyến rũ hơn hẳn với các động tác uyển chuyển đó nhé!

Cơ bắp chắc khỏe

Những động tác sẽ kết hợp dây chằng và cột sống tạo ra các vận động xung quanh ở xương chậu và ở toàn thân giúp cho xương chắc khỏe, chống loãng xương và cũng sẽ làm thon gọn vóc dáng. Bạn cũng sẽ thực hiện những chuyển động từ cơ cổ, cơ vai và ngón tay, cơ lưng, hông, đùi cho tới ở khớp gối và ở khớp cổ chân, phần mu bàn chân và ngón chân. Ngoài ra, những cử động nhanh chủ yếu ở vùng hông và vai. Đồng thời còn sẽ mang lại lợi ích về ở tim mạch.

Luyện sự dẻo dai

Múa bụng chính là một hình thức tập luyện nhẹ và khá là an toàn, không gây ra thương tích hoặc là bị tổn thương khớp như những môn thể thao khác. Với các động tác di chuyển tự nhiên múa bụng giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai nếu như bạn luyện tập thường xuyên.

Giảm cân lành mạnh

Tùy thuộc vào những mức độ luyện tập, múa bụng cũng sẽ có thể đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ. Kết hợp với ở một chế độ ăn uống lành mạnh với những việc bổ sung dinh dưỡng thích hợp, múa bụng cũng sẽ có thể là một cách giảm cân hiệu quả.

Ngăn ngừa căng thẳng

Với các động tác rung lắc nhẹ nhàng và có sự chuyển động tròn hoặc là chuyển động hình số 8 yêu cầu bạn cũng sẽ phải tập trung vào tay chân và bụng trong khi mà điều khiển cơ thể hòa hợp với những giai điệu. Khi mà bạn thực hiện đúng những động tác, múa bụng giúp cho mở rộng những múi cơ. Đặc biệt là ở bụng và lưng cũng sẽ giúp làm giảm căng thẳng. Những áp lực từ ở công việc hằng ngày tan biến và thay vào đó chính là cảm giác thích thú, tươi vui mà điệu nhảy này được mang lại.

Giảm đau kinh nguyệt

Những động tác như là múa tay rắn và các động tác uốn lượn nhẹ nhàng và rất dễ chịu cũng sẽ có thể làm giảm khó chịu ở vùng xương chậu và tăng tuần hoàn máu cũng sẽ làm dịu cơn đau kinh nguyệt.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo, và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm