Những lợi ích không ngờ khi tập tăng cường sức mạnh cơ bắp

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Sức mạnh cơ bắp là như thế nào ? 

Sức mạnh cơ bắp đó chính là khả năng di chuyển, nâng đỡ của bạn. Nó cũng sẽ được đo lường bằng số lực bạn rất có thể tác động và trọng lượng của vật bạn sẽ có thể nâng ở trong một khoảng thời gian ngắn. Sức mạnh cơ bắp cũng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và cũng thúc đẩy hoạt động thể thao. Khi mà bạn tập luyện, những sợi cơ bị xé ra và ở cơ thể bắt đầu quy trình sửa chữa tự nhiên bằng việc tái tạo liên kết với những sợi cơ mới.

Những lợi ích khi tập luyện tăng cường sức mạnh cơ bắp

Giúp giảm cân

Những nghiên cứu khoa học về bài tập thể dục đã cho rằng tập luyện sức mạnh hữu ích cho việc giảm cân và đã giúp tăng cường trao đổi chất.

Một nghiên cứu cũng đang được công bố trên Tạp chí Béo phì vào tháng 11 năm 2017 cũng đã so sánh giữa người ăn kiêng mà không tập thể dục, và ăn kiêng chỉ tập thể dục nhịp điệu và nên ăn kiêng. Tuy nhiên việc thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh khoảng 4 lần/tuần ở trong 18 tháng. Kết quả đã cho thấy người ăn kiêng và thực hiện những bài tập rèn luyện sức mạnh cơ bắp cũng sẽ giảm được nhiều chất béo nhất so với ở 2 nhóm còn lại.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Cùng với việc tập thể dục nhịp điệu, những bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng sẽ giúp cải thiện huyết áp. Bạn hãy nên thực hiện những hoạt động tăng cường cơ bắp khoảng 1 lần/tuần cộng với khoảng150 phút hoạt động với cường độ vừa phải hàng tuần. Mục đích là để giúp ngăn ngừa được bệnh tăng huyết áp và sẽ giảm nguy cơ bệnh tim.

Tăng sức bền cho các hoạt động hàng ngày

Mất cơ do bởi lão hóa tự nhiên khiến những khớp đau nhức, tăng nguy cơ chấn thương và cũng sẽ giảm sức bền của cơ thể. Càng lớn tuổi, khối lượng cơ sẽ biến mất càng nhanh. Đồng nghĩa với việc hoạt động đơn giản có thể cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Tập luyện sức mạnh rất có thể giúp cho bạn tăng sức bền và khỏe mạnh hơn hay là cải thiện hiệu suất hoạt động hàng ngày.

Bài tập tăng cường sức mạnh cơ bắp 

 Squat với tạ đòn đặt trước ngực

Giữ tạ ở đằng phía trước mặt và khoảng cách hai tay rộng bằng vai. Đòn tạ phải là để ở vị trí ngang vai và không nên tì vào cổ. Ngoài ra còn giữ ngực và lưng thẳng rồi sẽ tiếp đó thực hiện squat một cách từ từ và nên nhớ siết cơ bụng, thẳng lưng.

Deadlift với tạ đòn

Đứng thẳng, và hai chân rộng bằng vai. Tay nên giữ tạ ở vị trí ngang hông. Hai chân hơi hơi khuỵu, phần xô phải hướng ra sau và chậm rãi hạ tạ xuống,. Sau đó nên giữ lưng thẳng và siết mông. Giữ cho đòn tạ sát với cơ thể, xuống tạ sâu xuống và nên đẩy hông về phía trước. Sau đó lại về lại tư thế đầu.

Đẩy tạ đòn trên ghế nằm ngang

Nằm xuống ghế và mắt song song với đòn tạ dài. Bên cạnh đó nên đặt hai tay rộng bằng vai đặt lên trên đòn tạ. Dần dần nâng tạ bằng việc cố định và giữ hai tay thẳng. Tiếp theo đó hạ đòn tạ xuống giữa ngực và nên nâng lên vị trí ban đầu và hai tay nên thẳng đều.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm