Những mẹo đi du lịch bằng máy bay cực kỳ hữu ích

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Nếu lần đầu du lịch bằng máy bay, bạn cũng sẽ có thể sẽ gặp không ít khó khăn. Do vậy, để có chuyến du lịch như ý, bạn cũng sẽ cần vận dụng các mẹo đi máy bay cực kỳ hữu ích.

Mẹo đi máy bay giúp bạn “sống sót” qua chuyến bay dài

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn cũng sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn có những mẹo giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Sau đây là 10 mẹo đi máy bay mà bạn cũng nên áp dụng cho chuyến đi của mình:

Hãy xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt

Thoạt nghe, việc này cũng sẽ có vẻ chẳng liên quan đến chủ đề du lịch bằng máy bay chút nào. Tuy vậy, sự thật đó chính là điều này có liên quan rất chặt chẽ đấy!

Để đi máy bay, bạn cũng sẽ cần phải có vé. Thông thường để được tiết kiệm nhất, mọi người thường sẽ chọn cách đặt mua vé trực tuyến. Tất nhiên khi mà điều này xảy ra vậy thì cũng sẽ có sự so sánh nhất định giữa các trang web và đại lý bán vé. Có khi nào bạn sẽ bỗng nhận ra rằng sau những quá trình tham khảo giá vé của các đại lý khác nhau và cũng sẽ có sự lựa chọn cuối cùng. Vậy thì mức giá “rẻ nhất” ấy sẽ lại tăng lên.

Khi mà bạn lướt web nói chung cũng như là đặt vé online nói riêng. Vậy thì chắc chắn rằng lịch sử trình duyệt của bạn cũng đã được ghi lại, có nghĩa đó chính là những trang web bán vé đó có thể sẽ so sánh giá với những gì bạn đã xem trước đó . Đồng thời còn tăng giá khi thấy phù hợp. Vì vậy mà việc xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt trước khi mà đặt vé máy bay cũng sẽ giúp bạn có được những giao dịch tốt nhất với những mức giá rẻ nhất.

Nên mang theo một chai nước rỗng

Thông thường bộ phận an ninh tại sân bay cũng sẽ không để bạn mang hơn 100ml chất lỏng lên máy bay. Quy định tại đây sẽ không cho phép mang bất kỳ chất lỏng nào từ bên ngoài. Chúng kể cả đó là nước suối đi chăng nữa.

Tuy nhiên, nước mua tại sảnh chờ lại sẽ được mang lên máy bay mặc dù bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra nó cùng thương hiệu với chai nước bạn vừa bị giữ lại ở ngoài cửa an ninh. Điều đó có vẻ hơi không công bằng nhưng tất cả cũng sẽ chỉ là nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến bay của bạn.

Vì thế mẹo đi máy bay nhỏ là nên mang theo một chai rỗng. Khi mà đã vượt qua cửa kiểm tra an ninh rồi, bạn rất có thể đổ đầy nước vào đó để dùng trên chuyến bay. Tương tự, bạn cũng sẽ có thể mang theo một vài hộp đựng thức ăn nhỏ . Nếu như có ý định mua các món ăn nhẹ tại sân bay. Điều này là để nhấm nháp ở trong chuyến đi.

Sạc dự phòng – Vật bất ly thân của mọi người

Pin dùng cho điện thoại, laptop cũng sẽ chẳng bao giờ là đủ cho bạn sử dụng ở trong một ngày dài. Vì vậy sạc dự phòng cũng sẽ chính là cứu cánh cho vấn đề nan giải này. Hãy nên hình dung nhé, bạn cũng sẽ gặp khó khăn thế nào nếu như các vật dụng đó hết pin khi mà đi du lịch và việc tìm nơi cắm sạc sẽ không hề đơn giản. Ngoài ra còn chưa kể đến chuyện bạn phải “chôn chân” tại nơi cắm sạc.

Sạc dự phòng sẽ rất tiện lợi ở điểm bạn không phải “chôn chân” tại chỗ . Mục đích là để sạc pin mà có thể di chuyển bất kỳ đâu trong khi pin điện thoại hiện vẫn được nạp liên tục. Một vài loại hiện đại sẽ còn có thể lấy năng lượng từ mặt trời vào ban ngày . Đồng thời bạn cũng sẽ có thể sử dụng nó vào ban đêm.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm