Những mẹo vặt quần áo tuyệt vời cho mẹ và bé

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Bạn sẽ làm gì khi mà quần áo bị rách hoặc là không còn mặc vừa. Tuy nhiên sẽ lại không muốn bỏ đi? Đừng lo lắng, cũng đã có những mẹo vặt quần áo hữu hiệu trợ sẽ giúp cho bạn rồi đấy.

Cách tẩy vết rượu vang đỏ dính trên quần áo

Trẻ em mà không được uống rượu vang. Tuy nhiên, nếu như  trong bữa tiệc, con hiếu động chạy chơi, va vào thực khách và sẽ bị đổ rượu vang lên quần áo thì phải làm sao? Bí quyết đó chính là bạn nên chỉ cho con cách tẩy vết rượu vang ở trên quần áo. Mục đích là để con biết xử lý vết bẩn này kịp thời và đúng cách. Hiện có rất nhiều cách sẽ giúp bạn và bé tẩy vết rượu vang ở trên quần áo hiệu quả. Chúng ta, bao gồm:

Khi mà bé vừa bị đổ rượu vang lên quần áo. Bạn hãy nhanh chóng chỉ cho trẻ cách tẩy vết rượu vang bằng muối. Bạn cũng sẽ chỉ trẻ rắc một lớp mỏng muối lên trên bề mặt vết bẩn. Bé cũng sẽ có thể thắc mắc lý do vì sao bạn lại làm như thế. Bạn hãy nên cho con biết muối có khả năng hấp thụ rượu vang rất tốt. Điều này cũng sẽ giúp bé nhớ rõ hơn về tác dụng tẩy vết rượu vang của muối.

Một cách khác bạn có thể áp dụng đó chính là đổ nước có ga (nên dùng các loại nước không màu) của con lên trên vết bẩn đến khi mà chúng bay màu hoàn toàn.

Một cách tẩy vết rượu vang đỏ trên quần áo khác đó là ngâm vết bẩn trong sữa bò cho đến khi mà bay hết màu.

Trong trường hợp các vết bẩn đã khô lại. Bạn cũng sẽ có thể bày cho bé mượn kem cạo râu của bố và xịt một ít lên vết bẩn.

Cùng làm dây chuyền từ cà vạt cũ của bố

Khi mà chồng bạn có quá nhiều cà vạt cũ cũng không dùng đến nhưng bạn sẽ lại không nỡ vứt đi. Vì vậy tại sao bạn không cùng con gái làm một sợi dây chuyền từ các chiếc cà vạt cũ này? Tất cả những gì mà hai mẹ con bạn cũng sẽ cần là một chiếc cà vạt và những hạt cườm cỡ lớn.

Nhờ bé giữ một phần đầu của cà vạt. Sau đó thắt 1 nút thắt cách phần đầu 5 đến  7cm. Cho 1 hạt cườm vào giữa, sau cùng là thắt tiếp một nút thắt khác. Điều này là để giữ lại. Bạn cũng sẽ có thể hướng dẫn các bé thực hiện tiếp các bước như vậy đến khi cà vạt còn lại 5 đến 7cm. Sau khi mà thắt nút cuối cùng, bạn cũng sẽ có thể thắt 2 đầu cà vạt lại thành 1 chiếc nơ xinh xắn cho bé.

Dạy bé cách giữ váy khỏi bay

Các bé gái rất thích mặc váy nhưng bé sẽ lại sợ váy bị bay khi mà có gió lớn. Đừng lo lắng, hãy nên dạy cho bé cách để nhằm giữ cho váy mà không bị bay. Hãy tìm cho bé vài đồng xu và dạy cho bé dán cố định chúng phía dưới mép váy bằng keo đính hạt cườm hoặc là súng bắn keo. Đồng xu nặng cũng sẽ giữ cho váy bé không bị bay ngay cả ở trong gió to. Ngoài ra, bé cũng sẽ có thể hỏi xin bố những con ốc nhỏ và may đính vào chân váy.

Cách “phù phép” quần áo cho mẹ bầu

Đây chính là một trong những mẹo hay là nhất dành cho các mẹ bầu. Ở tam cá nguyệt thứ ba, bạn cũng sẽ thường không thể cài được nút chiếc quần yêu thích do bụng cũng đã quá lớn. Không sao cả, bạn hiện vẫn có thể mặc chiếc quần yêu thích mà cũng không cần phải sửa bất cứ thứ gì. Hãy nên tận dụng sợi thun buộc tóc của con, luồn một phần thun qua khuy quần và chập 2 đầu thun lại , kéo sang cài qua nút quần. Như vậy bạn cũng đã tăng đáng kể chiều rộng của quần và sẽ khiến chúng vừa vặn hơn với “chiếc bụng quá khổ” của mình.

Hô biến quần áo sờn cũ phẳng mịn như mới

Quần áo sau một thời gian mặc thường cũng sẽ bị sờn và xù lông. Bạn rất có thể biến chiếc áo xù lông cũ trở lại như là mới chỉ với một chiếc dao cạo râu. Cách này sẽ khá đơn giản nên con bạn cũng rất có thể thực hiện được. Cũng chỉ cần dùng dao cạo râu lướt nhẹ ở trên bề mặt quần áo đến khi mà cảm thấy những vết xù đã được cạo sạch hết. Tuy vậy, trẻ con thường sẽ vụng về và có thể làm thủng quần áo. Nếu như là cạo không đúng, vì vậy bạn cũng sẽ cần hướng dẫn bé cách cạo đúng và dặn bé cẩn thận khi mà thực hiện.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm